6 bước để gia tăng doanh số cho garage sửa chữa ô tô

6 bước để gia tăng doanh số cho garage sửa chữa ô tô

Nâng cao chất lượng dịch vụ sửa chữa, giúp khách hàng tin tưởng và gia tăng doanh số cho garage để garage không ngừng phát triển là điều mà mọi chủ garage đều mong muốn.

Trước khi trở thành chủ garage, hầu hết họ đều bắt đầu là những kỹ thuật viên sửa chữa ô tô. Vậy nên để có thể vạch ra một kế hoạch và chiến lược phát triển rõ ràng không phải điều dễ dàng. Đặc biệt là trong thời buổi mà các ngành dịch vụ đang không ngừng cạnh tranh nhau để có thể tồn tại, khách hàng thì càng ngày càng kỹ tính và có nhiều lựa chọn hơn cho mình như hiện nay.

làm thế nào để gia tăng doanh số cho garage sửa chữa

6 bước để gia tăng doanh sô cho garage sửa chữa ô tô

Vậy làm thế nào để gia tăng doanh số cho garage của mình, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua “6 bước để gia tăng doanh số cho garage sửa chữa ô tô”, qua đó giúp bạn có những hướng đi đúng đắn để đưa ra garage của mình đi lên.

Làm thế nào để gia tăng doanh số cho garage sửa chữa ô tô?

  1. Đầu tư xây dựng cho garage hoàn thiện

Để có thể phát triển được, thì điều đầu tiên bạn cần làm đó là phải đầu tư cho garage đầy đủ những thứ thiết yếu, nhằm hỗ trợ quá trình sửa chữa được diễn ra một cách thuận lợi. Nếu bạn chỉ làm một cách “tạm bợ”, “nửa vời” thì trước sau gì garage của bạn cũng sẽ bị các garage khác bỏ lại và khách hàng sẽ loại bỏ garage của bạn ra khỏi danh sách sửa chữa đáng tin cậy.

làm thế nào để gia tăng doanh số cho garage

Bố trí và sắp xếp garage một cách gọn gàng và khoa học

Một garage hoàn thiện không nhất thiết phải sở hữu đầy đủ các trang thiết bị máy móc hiện đại nhất, tuy nhiên nó cũng phải đáp ứng được đầy đủ những yêu cầu mà một garage phải có. Và đặc biệt, bạn nên đầu tư mạnh vào điểm mạnh mà garage bạn có.

Máy chẩn đoán phù hợp cho gara vừa và nhỏ

Ngoài ra, bạn nên sắp xếp các vật dụng của garage một cách gọn gàng và sạch sẽ. Tuy nó không quyết định đến chất lượng sửa chữa garage của bạn, nhưng khách hàng sẽ nhìn vào đó và đánh giá. Một garage gọn gàng và sạch sẽ chắc chắn sẽ luôn được khách hàng lựa chọn thay vì một garage bừa bộn.

  1. Tổ chức cơ cấu garage để phát triển bền vững

Một khi bạn đã quyết định mở một xưởng dịch vụ sửa chữa ô tô thì bạn cần phải xác định được mình nên làm gì, đối tượng khách hàng của mình là ai, và bạn cần những ai để phát triển nó.

Bạn hãy lên kế hoạch và chuẩn bị cho lượng khách hàng có thể ghé thăm sử dụng dịch vụ hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng tại garage của bạn. Từ đó tính toán nhân công, khối lượng công việc cần phải làm.

làm thế nào để gia tăng doanh số cho garage

Lên kế hoạch và chiến lược để phát triển garage

Khi đã xác định được, hãy đầu tư tập trung về giá trị dịch vụ. Hãy cố gắng tuyển những người thợ có tay nghề và tâm huyết với nghề, để công việc được diễn ra một cách thuận lợi, tránh tuyển dẫn tới tình trạng thất thoát chi phí đầu tư, cũng như giảm chất lượng sửa chữa của garage xuống.

Làm được những điều này, thì chắc chắn bạn đã tiết kiệm được một khoản chi phí lớn, đồng thời cũng giúp garage của bạn thuận lợi trong việc sửa chữa, giúp gia tăng sự tin tưởng của khách hàng qua đó garage sẽ phát triển bền vững hơn.

  1. Tập trung vào điểm mạnh mà garage có

Hãy xác định điểm mạnh mà garage của bạn đang có. Chẳng hạn như garage của bạn chuyên sửa chữa những dòng xe con đời mới, thì bạn chỉ nên tập trung đánh mạnh vào nó. Không nên xe nào cũng nhận sửa, khiến bạn phải phân tán vào nhiều việc, phải đầu tư vào nhiều thứ. Cuối cùng lợi nhuận thu về không được bao nhiêu so với những gì bạn bỏ ra.

làm thế nào để gia tăng doanh số cho garage

Xác định đối tượng khách hàng

Ví dụ: Khi garage của bạn có diện tích vừa phải và được cơ cấu để sửa chữa những dòng xe con, nhưng bạn lại nhận sửa chữa cho một chiếc xe tải và. Điều này sẽ khiến các chủ xe đời mới cân nhắc tới việc lựa chọn một garage khác để sửa chữa, bởi vì họ cảm thấy “không tin tưởng cho lắm”.

Ngoài ra, việc để việc chiếc xe tải trong một garage có diện tích vừa phải sẽ chiếm rất nhiều không gian, khi khách hàng ghé thăm sửa chữa tại garage sửa chữa của bạn mà cảm thấy nó quá chật chội thì họ cũng sẽ rời đi mà thôi.

  1. Đưa tên tuổi garage của bạn tiếp cận khách hàng

Ngày nay, để có lượng khách hàng ổn định ra vào garage không đơn giản chỉ là dựa vào chất lượng sửa chữa thêm chút may mắn nữa, mà bây giờ chúng đã được quyết định bởi nhiều yếu tố khác.

Với việc các garage hiện nay mọc lên liên tục như “nấm sau mưa”, cứ khoảng 3-4km là có một garage, thậm chí có những garage nằm sát nhau. Vậy điều gì khiến khách hàng lựa chọn garage của bạn làm nơi sửa chữa, hãy cho họ biết điều đó.

Khả năng sửa chữa chuyên sâu là điều mà bắt buộc garage nào cũng phải có, vậy nên để có thể tồn tại và phát triển được thì bạn phải biết cách lôi kéo khách hàng về garage của mình. Nếu chỉ chờ đợi cơ hội đến thì chắc chắn bạn sẽ thua trong cuộc đua với garage khác. Bạn có thể tham khảo ngay 7 tiêu chí của gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp.

Tiếp cận khách hàng sửa chữa ô tô bằng Internet

Có rất nhiều cách để khách hàng biết đến garage của bạn, từ đó lôi kéo họ về với garage. Đầu tiên bạn hãy thực hiện tốt những bước trên, sau đó hãy kết hợp với các phương pháp quảng cáo trên internet như Google, Facebook,…

làm thế nào để gia tăng doanh số cho garage

Quảng báo thương hiệu qua Internet

Đây là những trang mạng mà khách hàng thường tìm kiếm thông tin về các sản phẩm và dịch vụ mà họ muốn sử dụng, sau đó rồi họ mới quyết định lựa chọn điểm đến của mình. Bạn bắt buộc phải xây dựng một hệ thống marketing online cho riêng garage của mình, từ đó quảng bá tên tuổi cho garage, đưa tên tuổi garage của bạn tiếp cận khách hàng.

Hãy cho họ thấy rằng garage của bạn có những điểm mạnh mà các garage khác không có, hãy tạo dựng niềm tin của khách hàng qua các dẫn chứng từ các bài viết trên thanh công cụ tìm kiếm của Google. Tôi tin chắc rằng với cách này, bạn sẽ không cần phải lo lắng về doanh số cho garage nữa.

Thông tin xây dựng website cho gara ô tô

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm khách hàng qua trung gian như là bên bảo hiểm. Hãy đàm phán với họ và đưa ra đánh giá tốt về các xe bị tan nạn để có thể thương lượng được mức giá tốt nhất.

  1. Giữ quan hệ tốt với tất cả các khách hàng

Nếu garage của bạn có chất lượng sửa chữa tốt, giá cả phù hợp với thị trường và cách phục vụ tận tình và chu đáo, thì chắc chắn bạn sẽ có những vị khách “ruột”, nhưng người mà mỗi khi xe gặp vấn đề, sẽ ngay lập tức ghé thăm garage của bạn để được kiểm tra và sửa chữa. Họ là những người đã trải nghiệm và tin tưởng khi sử dụng dịch vụ tại garage của bạn.

Thế nhưng, lượng khách hàng này khá ít. Để có thể có được nhiều khách hàng “ruột” và giữ họ lại với garage của mình, thì bạn nên có những ưu đãi đặc biệt dành cho họ (như giảm giá, không lấy công sửa chữa, tặng các gói dịch vụ gia tăng,…).

Còn đối với những khách hàng mới tới sửa chữa lần đầu tiên, các bạn cần tư vấn và chăm sóc một cách tận tình (tư vấn trước và sau sửa chữa, nhắc nhở mỗi khi tới kỳ bảo dưỡng các hạng mục), từ đó tạo dựng cảm tình với khách hàng. Ngoài ra, hãy đưa ra những lời đề nghị tốt khi họ quay lại bảo dưỡng và sửa chữa tại garage.

làm thế nào để gia tăng doanh số cho garage

Cố gắng làm hài lòng khách hàng nhất có thể

  1. Gia tăng giá trị dịch vụ

Đây có lẽ là cách thần kỳ nhất để bạn gia tăng doanh số. Có thể bạn không biết, các dịch vụ gia tăng chiếm tới 30% tổng lợi nhuận của một garage hàng năm. Các sản phẩm vệ sinh điều hòa, động cơ, vệ sinh khoang máy hay các dung dịch chăm sóc xe như đánh bóng, làm đẹp và bảo dưỡng xe là những sản phẩm mang đến rất nhiều lợi nhuận cho garage.

Chẳng hạn như khi bạn vệ sinh, phủ bóng và bảo vệ khoang động cơ thì chi phí khách phải chi trả sẽ khoảng 1.000.000 – 2.000.000 vnđ (tùy từng loại xe). Trong khi đó, chi phí bạn bỏ ra chỉ mất khoảng 300.000 – 500.000 vnđ (dụng cụ và công thợ), nghĩa là bạn sẽ có lợi nhuận cho công việc này đã trên dưới 1.000.000 đồng.

Một ngày bạn chỉ cần làm một xe, và tổng xe trong một tháng là 30 xe thì bạn đã thu về được rất nhiều. Đương nhiên là bạn sẽ có thêm nhiều dịch vụ gia tăng khác nữa.

Khi cung cấp các gói dịch vụ gia tăng này, các bạn nên sử dụng các sản phẩm chính hãng, có thương hiệu uy tín trên thị trường, có giá cả phù hợp và nên mua tại đại lý cung cấp để có giá thành rẻ nhất.

làm thế nào để gia tăng doanh số cho garage

Lựa chọn các sản phẩm chất lượng và có giá cả phù hợp

Các sản phẩm chăm sóc ô tô nhiều gara sử dụng nhất

Lời kết:

Trên là những điều mà các ông chủ garage cần phải nắm rõ để có thể gia tăng doanh số cho garage của mình. Đặc biệt là những xưởng dịch vụ mới mở thì càng nên tìm hiểu kỹ càng những thông tin này, để có thể cạnh tranh sòng phẳng với những gara đi trước.

Chúc gara của bạn có được sự phát triển tốt nhất và bền vững nhất!

Auto Garage Việt Nam – Giải pháp cho các gara đời mới

Tel: 0911140141
Email: lienhe@autogaragevn.com