Cách phát triển gara ô tô: 5 bí mật gia tăng doanh số

Cách phát triển gara ô tô: 5 bí mật gia tăng doanh số

Một gara muốn tồn tại và có lợi nhuận, thì cần phải nắm được cách phát triển gara ô tô và bí quyết gia tăng doanh số. Bởi ngày nay, do nhu cầu sử dụng xe ô tô ngày càng tăng, kéo theo đó là các ngành nghề, dịch vụ liên quan cũng tăng theo, và trong đó đáng kể đến nhất là dịch vụ sửa chữa ô tô.

Do có quá nhiều garage mọc lên, vậy nên tính cạnh tranh của dịch vụ nào càng trở nên khốc liệt hơn. Để có thể tồn tại và phát triển bền vững thì các garage phải có những chiến lược kinh doanh rõ ràng, phù hợp với thời đại công nghệ ngày nay.

5 bí mật gia tăng doanh số - phát triển gara ô tô

Vậy làm sao để khách hàng có thể tin tưởng và muốn sử dụng dịch vụ sửa chữa ô tô tại garage của bạn, trong khi các đối thủ khác cũng có những gói sửa chữa chất lượng, những chính sách ưu đại không kém phần hấp dẫn? Để có được câu trả lời cho mình, hãy tham khảo và tự trả lời những câu hỏi dưới đây cùng Auto Garage Việt Nam.

 1. Cách phát triển gara ô tô theo đối tượng khách hàng tiềm năng

Trong ngành dịch vụ sửa chữa ô tô, đa số khách hàng của bạn đều là những người trung tuổi trở lên. Tuy nhiên lượng khách hàng này lại được chia thành rất nhiều nhóm khác nhau. Điều bạn cần làm là phải định hình được các nhóm đối tượng khách hàng tiềm năng, và sẽ có những chính sách khác nhau cho từng đối tượng.

Cách phát triển gara ô tô theo đối tượng khách hàng tiềm năng

Khi bạn đã biết và phân nhóm đối tượng khách hàng của mình, bạn sẽ biết được cách phát triển gara ô tô thì mình nên cung cấp dịch vụ gì, tư vấn và chăm sóc khách hàng như thế nào? Và những chương trình khuyến mãi dành riêng cho từng đối tượng khách hàng.

 1. Những nhóm đối tượng khách hàng chính của ngành sửa chữa ô tô

 • Chủ sở hữu xe: Tuổi trung bình từ 35 – 50 tuổi, có thu nhập cao và ổn định. Nhóm đối tượng khách hàng này đa số chỉ quan tâm tới chất lượng và thời gian sửa chữa. Lúc này, bạn chỉ cần báo giá cả hợp lý, kèm những cam kết là có thể giữ chân được khách hàng.
 • Lái xe: Là nam giới, tuổi trung bình khoảng 30 – 45 tuổi, có thu nhập không cố định. Điều mà nhóm khách hàng này quan tâm nhất đó chính là giá cả khi sử dụng dịch vụ sửa chữa. Hay cố gắng tối giản những dịch vụ và giá thành tới mức có thể.
 • Xe cơ quan, nhà nước: Nhóm đối tượng khách hàng này rất đặc thù. Bạn nên tạo mối quan hệ tốt với đối tượng khách hàng này, bởi rất có thể họ sẽ đem đến cho bạn những món hời lớn.

Những nhóm đối tượng khách hàng chính của ngành sửa chữa ô tô

Ngoài ra, để thực hiện cách phát triển gara ô tô tốt, bạn cũng nên chia nhóm khách hàng của mình theo từng dòng xe khác nhau: Như phần khúc xe du lịch, bán tải hay xe hạng sang…

 1. Cách phát triển gara ô tô bằng nâng cao chất lượng dịch vụ

Với những garage đã hoạt động được một thời gian, chắc chắn sẽ có những khách hàng “ruột” và một lượng xe ra vào ổn định. Vậy để có thể có thêm cách phát triển gara ô tô và gia tăng doanh số trong những tháng tiếp theo thì bạn nên làm gì?

Cách phát triển gara ô tô bằng nâng cao chất lượng dịch vụ

 • Phòng chờ cho khách hàng: phòng chờ phải sạch sẽ, thoáng mát và thoải mái, hãy phục vụ nước uống miễn phí và có các công cụ giải trí khi chờ… Hoặc ít nhất, ngay cạnh hoặc ngay đối diện gara cũng phải có quán café để khách hàng có thể ngồi chờ.
 • Nâng cấp bộ mặt của garage: phân chia các xưởng một cách hợp lý, vệ sinh sạch sẽ, dụng cụ phải được sắp xếp gọn gàng, đảm bảo an toàn cho kỹ thuật viên sửa chữa và những người xung quanh.

Hãy khoan, nếu gara bạn vẫn chưa có máy chẩn đoán ô tô để giúp khách hàng tin tưởng. Hãy tham khảo bài viết sau đây để chọn cho gara một dòng máy phù hợp nhất: Những lưu ý khi mua máy đọc lỗi ô tô.

 • Dịch vụ gia tăng: Sau khi sửa chữa xong, bạn nên cung cấp thêm một số dịch vụ khác như chăm sóc và làm đẹp xe, hay các dịch vụ khuyến mãi khác như rửa xe, vệ sinh nội thất có phí/ hoặc miễn phí, tùy theo giá thành.
 1. Cách phát triển gara ô tô bằng việc áp dụng chiến lược Marketing

 • Dịch vụ đi kèm: Ngoài sửa chữa ra, bạn có thể thêm 1 số dịch vụ khác đi kèm như làm đẹp xe, chăm sóc xe ô tô… và khuyến mãi một số gói dịch vụ khác như bảo hành, vệ sinh nội – ngoại thất xe miễn phí… Điều này sẽ gia tăng được thiện cảm cho khách hàng dành cho garage của bạn, khiến họ tin tưởng và thường xuyên sử dụng dịch vụ của bạn.
 • Khuyến mãi những ngày đặc biệt trong năm: Trong những ngày lễ, bạn có thể giảm giá một số dịch vụ như kiểm tra định kỳ, vệ sinh toàn bộ xe hay một số dịch vụ đặc biệt như thay nước làm mát, sơn phủ gầm…
 • Tạo dựng mối quan hệ tại địa phương: Tổ chức những giao lưu giữa các thành viên trong garage và các cánh tài xế. Chia sẻ những kinh nghiệm chăm sóc và bảo vệ xe để gia tăng độ thân thiết với khách hàng…
 • Liên kết với các thương hiệu đã có tên tuổi: Để quảng bá và nâng cao độ tin cậy cho garage của mình, bạn nên liên kết với những thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường.

Tùy vào từng thời điểm và trường hợp của mỗi garage mà bạn có thể áp dụng linh hoạt các cách phát triển gara ô tô với chính sách trên một cách thích hợp, đúng người, đúng thời điểm, từ đó gia tăng doanh số một cách tối ưu nhất.

Cách phát triển gara ô tô bằng việc áp dụng chiến lược Marketing

Các kênh quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay

 • Tạo dựng website cho garage: Hãy tạo dựng một website cho garage của mình, sau đó giới thiệu các sản phẩm, hay các dịch vụ mà garage của bạn cho khách hàng. Đây là cách phát triển gara ô tô chuyên nghiệp nhất hiện nay.
 • Fanpage Facebook: Hiện nay, hầu hết tất cả mọi người đều sử dụng mạng xã hội Facebook, kể cả người lớn tuổi hay trẻ tuổi. Vậy nên, việc giới thiệu và quảng bá doanh nghiệp của mình tại đây cũng mang đến rất nhiều tính hiệu quả.
 • Chạy quảng cáo trên các trang mạng xã hội: Google, Facebook, Zalo,… là một trong những kênh có lượng người truy cập và tìm kiếm thông tin sản phẩm, dịch vụ nhiều nhất hiện nay. Mỗi kênh đều có những điểm mạnh riêng biệt, vậy nên chỉ cần bạn tìm hiệu kỹ lượng và triển khai quảng cáo một cách đúng đắn thì lượng khách hàng tiếp cận garage của bạn sẽ là rất nhiều.
 • Quảng cáo trên các đài AM/FM: Có thể nói kênh đài AM/FM khá kén người nghe bởi đa số mọi người đều không có thời gian. Thế nhưng đối với những cách tài xế và ngày sửa chữa ô tô thì lại hoàn toàn khác. Những người nghe các kênh đài này đa số là những người chạy ô tô, vậy nên việc quảng cáo các sản phẩm dịch vụ liên quan đến sửa chữa ô tô ở đây mang đến tính hiệu quả khá cao.
 1. Các dịch vụ gia tăng tại gara sửa chữa ô tô

Như đã nói ở trên, cách phát triển gara ô tô để gia tăng doanh thu và sự hài lòng của khách hàng dành cho garage thì bạn nên bổ sung các dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng. Nhưng trên thực tế, bạn lại chính là người hưởng lợi nhiều nhất ở đây khi mà các gói dịch vụ chăm sóc gia tăng ô tô chiếm tới hơn 30% tổng doanh số của các garage.

Đối với các dịch vụ chăm sóc và làm đẹp xe, các bạn nên lựa chọn các sản phẩm uy tín, chất lượng và đã có thương hiệu để khách hàng có thể yên tâm.

Hiện nay, một trong những thương hiệu chăm sóc xe ô tô được nhiều garage và các cánh tài xế sử dụng dụng nhất đó chính là Liqui Moly. Đây là một thương hiệu có nguồn gốc xuất xứ từ Đức, với chất lượng tốt và giá thành hợp lý. Liqui Moly được các chủ garage đánh giá mang lại nguồn thu rất lớn, đồng thời chất lượng của nó mang lại khiến khách hàng sử dụng dịch vụ rất hài lòng.

Auto Garage Vietnam – Giải pháp cho các garage ngày nay

Hotline tư vấn: 0911140141
Email: lienhe@autogaragevn.com