Gscan 2 và Autel MS908S Pro – Đâu mới là dòng máy chất lượng hơn?

Gscan 2 và Autel MS908S Pro – Đâu mới là dòng máy chất lượng hơn?

Máy chẩn đoán trên thị trường Việt Nam hiện nay đang được thống trị bởi hai thương hiệu đó là: Gscan Autel.

Và để có thể đánh giá được đâu là dòng máy chẩn đoán cao cấp, chất lượng hơn không phải điều dễ dàng. Bởi mỗi thương hiệu đều sẽ có những điểm mạnh khác nhau, và do mỗi nhu cầu sử dụng của mỗi garage là khác nhau nên sẽ có những lựa chọn khác nhau.

Theo thống kê, kể từ năm 2016 trở về đây thì thị trường ô tô Việt Nam chủ yếu là những dòng xe của châu Á như: Hyundai, Toyota, Kia, Mazda… Các dòng xe này chiếm đến 2/3 thị phần, 1/3 còn lại là các dòng xe của châu Âu, châu Mỹ và một số dòng xe của Trung Quốc.

Thị trường xe tải 24V cũng gia tăng khá nhiều khi mà lượng xe nhập về đã tăng gấp đôi so với năm 2015, và con số này càng gia tăng trong thời gian gần đây do nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp Việt. Vây:

Gscan và Autel – Gara ngày nay nên chọn dòng máy chẩn đoán nào?

Nhu cầu sử dụng xe ngày càng nhiều, thì nhu cầu sửa chữa cũng từ đó mà gia tăng. Vậy nên máy chẩn đoán ô tô đang trở thành “xu hướng” chung cho tất cả các garage, kể cả garage nhỏ tới garage lớn.

Vậy nên lựa chọn dòng máy chẩn đoán Gscan hay chọn của Autel, hãy cùng Auto Garage Việt Nam so sánh Gscan 2Autel MS908S Pro để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho garage của mình nhé!.

 1. Giá cả của Gscan 2 và Autel MS908S Pro

Ở thời điểm mới ra mắt, thì Autel MS908S Pro được đánh giá ngang tầm với Gscan 2 kể cả về giá cả lẫn chức năng. Tuy nhiên, khi Gscan 3 ra mắt thì giá của Gscan 2 được hạ xuống rất nhiều. Điều này khiến Gscan 2 có lợi thế hơn rất nhiều so với Autel MS908S Pro.

Xem thêm: So sánh Gscan 3 và Gscan 2 – Liệu Gscan 3 có vượt mặt Gscan 2?

 1. Chất lượng của Gscan 2 với MS908S Pro

MS908S Pro là thương hiệu sản xuất công nghệ hàng đầu của Trung Quốc thuộc tập đoàn Autel. Các sản sản phẩm, của Autel được thiết kế tương tự như một chiếc máy tính bảng, khá bắt mắt và chắc chắn.

Gscan 2 có nguồn gốc xuất sứ từ Hàn Quốc, được sản xuất bởi tập đoàn GIT theo tiêu chuẩn quốc tế. Gscan 2 có thiết kế dạng khối rất chắc chắn, phù hợp với môi trường sửa chữa.

 1. Giao diện trên 2 dòng máy Gscan và Autel

MS908S Pro có giao diện giống như những chiếc đoạn thoại thông minh, sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng Anh.

Gscan 2 cũng có giao diện tương tự với MS908S Pro, tuy nhiên chúng được tích hợp thêm ngôn ngữ tiếng Việt để anh/em kỹ thuật dễ dàng sử dụng hơn.

 1. Khả năng chẩn đoán của MS908S Pro và Gscan 2

Cả Gscan 2 và Autel MS908S Pro đều có khả năng chẩn đoán đa năng – chuyên sâu, đây là hai sản phẩm được đánh giá là có khả năng chẩn đoán mạnh mẽ nhất ở thời điểm hiện tại.

Tuy nhiên, ngoài những chức năng mà cả hai dòng máy đều có, thì Gscan 2 còn có thể chẩn đoán được các dòng xe tải 24V, kể cả những dòng xe của Trung Quốc (Dongben, JAC, Sinotrck, JAC, Howo…), cùng với tính năng đặc biệt mà không có bất kỳ dòng máy khác nào sở hữu đó là tính năng Reset òa ga của Deawoo Lacetti.

 1. Thông số kỹ thuật cơ bản của Gscan 2 và Autel MS908S Pro

 • MS908S Pro sử dụng hệ điều hành Android, màn hình kích thước 9.7-inch, cảm ứng, hỗ trợ thẻ nhớ 32gb.
 • Gscan 2 sử dụng hệ điều hành Win CE 6.0 CPU lõi TAM, màn hình kích thước 7-inch, hỗ trợ thẻ nhớ 16gb.
 1. Cập nhật phần mềm

Cả Gscan 2 và Autel MS908S Pro đều được cập nhật phần mềm online theo chu kỳ, thông thường các nhà sản xuất sẽ cập nhật các tính năng mới và sửa các lỗi hiện hành theo chu kỳ 3 tháng/lần. Và tính năng Teamview từ xa (hỗ trợ chẩn đoán từ xa) đều được tích hợp trên cả hai dòng máy này. Điều này giúp nhà sản xuất có thể hỗ chẩn đoán từ xa giúp khách hàng.

 1. Tốc độ và độ ổn định

Nếu xét về tốc độ thì MS908S Pro có phần nhanh hơn khi sử dụng hệ điều hành Android. Tuy nhiên Gscan 2 lại có sự ổn định tốt hơn hẳn với kết nối lõi cable DLC bền và chắc chắn, khả năng mất kết nối của Gscan 2 dường như không bao giờ xảy ra.

 1. Các tính năng nổi bật của Gscan 2 và Autel MS908S Pro

Trước khi phân tích riêng, thì chúng ta hãy cùng nhìn lại những điểm chung của 2 dòng máy chẩn đoán xe hơi cao cấp nhất hiện nay này:

 • Hỗ trợ chẩn đoán tất cả các hệ thống trên xe của hơn 80 dòng xe thông dụng trên thế giới.
 • Hỗ trợ chẩn đoán chuyên sâu các hệ thống điện tử trên xe.
 • Sở hữu đầy đủ các tính năng như: Đọc – xóa lỗi, xem data live, cài đặt chìa khóa, hỗ trợ coding ECU…
 • Chức năng OBD II mạnh mẽ.

Đối với máy chẩn đoán ô tô tiếng Việt Gscan 2

 • Phần mềm chẩn đoán bản quyền được tích hợp sẵn cho hầu hết các dòng xe khác nhau trên thế giới, bao gồm cả các dòng xe của Mỹ, Australia…
 • Phần mềm chẩn đoán bản quyền chính hãng cho Hyundai và Kia.
 • Gói phần mềm Hyundai và Kia dành riêng cho thị trường nội địa Hàn Quốc, đặc biệt phù hợp với Việt Nam khi Việt Nam là nơi nhập khẩu xe trực tiếp từ Hàn Quốc (chức năng này chỉ có trên Gscan 2).
 • Khả năng chẩn đoán: Khả năng đọc được hầu hết các dòng xe trên thế giới với khả năng chẩn đoán chuyên sâu các hệ thống trên xe, kể cả dòng xe tải 24V. Chức năng kiểm tra tình trạng truyền thông mạng CAN. Chức năng tự động tìm kiếm hệ thống và mã lỗi DTC.
 • Module VMI mở rộng chức năng (Option):
  • Chức năng đo xung sóng: Đo điện áp hay dòng điện biến thiên của các mạch cảm biến hoặc cơ cấu chấp hành với khả năng lặp lại nhanh chóng và hiển thị tín hiệu dưới dạng đồ thị trực quan.
  • Chức năng đồng hồ vạn năng hiện thị số: Đo điện trở, điện áp, tần số, chu kỳ công suất và độ rộng xung quanh.
  • Chức năng mô phỏng: Gscan 2 có thể chủ động gửi các tín hiệu điện giống điện áp, tần số đến các cảm biến trên xe hay các cơ cấu chấp hành nhằm phục vụ cho việc chẩn đoán chuyên sâu

Đối với dòng máy chẩn đoán Android Autel MS908S Pro

 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: English, French, Japanese, German, Spanish, Portuguese.
 • Tích hợp đầy đủ các tính năng phục vụ cho việc chẩn đoán các dòng xe du lịch và một tính năng chuyên sâu khác đó là Programming online với phần mềm chuyên hãng.
 • Được trang bị hệ điều hành Android 4.0 cho khả năng xử lý đa nhiệm với tốc độ cao.
 • Sử hệ điều hành Android nên máy chạy ổn định, dễ dàng sử dụng và cập nhật phần mềm.
 • Thiết kế liền khối rất với nhiều lớp đệm bảo vệ thiết bị rất chắc chắn.
 • Bộ lưu trữ dữ liệu xe thông minh cho phép dễ dàng và nhanh chóng truy cập thông tin chẩn đoán những xe đã từng kiểm tra.
 • Hỗ trợ chẩn đoán từ xa thuận tiện cho việc hỗ trợ kỹ thuật.

Nhận xét chung

Rất khó để so sánh xem Gscan 2 Autel MS908S Pro cái nào hơn cái nào, nó còn phụ thuộc vào từng mục đích sử dụng riêng của mỗi garage. Cả hai dòng máy trên đều thuộc dòng máy chẩn đoán cao cấp, hỗ trợ chẩn đoán gần như hầu hết tất cả các hệ thống trên xe.

Tuy nhiên, do Gscan 2 có giá bán thấp hơn và hỗ trợ tiếng Việt, nên nhiều người dùng vẫn tin tưởng lựa chọn Gscan 2 hơn là Autel MS908S Pro. Hy vọng qua bài viết, các bạn có thể có được lựa chọn thích hợp cho mục đích sử dụng tại garage của mình. Auto Garage Việt Nam chúc các bạn ngày càng thành công hơn trong nghề!

Xem thêm những tin tức khác về máy chẩn đoán tại: https://autogaragevn.com/blog-may-chan-doan/

Auto Garage Việt Nam – Chuyên cung cấp các dòng máy chẩn đoán ô tô

Tel: 0911140141
Email: lienhe@autogaragevn.com