Máy chẩn đoán ô tô mang đến những lợi ích gì cho garage

Máy chẩn đoán ô tô mang đến những lợi ích gì cho garage

Lợi ích của máy chẩn đoán ô tô mang lại cho gara là điều mà bất kỳ ai cũng biết. Khi ngành công nghệ ô tô ngày càng phát triển, kéo theo đó là các dòng xe đời mới hiện nay được cấu tạo bởi rất nhiều hệ thống hiện đại và phức tạp, việc sửa chữa ngày càng trở nên khó khăn hơn.

Việc sửa chữa ô tô không thể là chỉ dựa vào kinh nghiệm và kỹ năng trong sửa chữa. Nó khiến các kỹ thuật viên tốn rất nhiều thời gian để có thể nắm bắt được pan bệnh, bên cạnh đó là những rủi ro trong quá trình sửa chữa có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Những lợi ích của máy chẩn đoán ô tô

Các công nghệ hỗ trợ quá trình sửa chữa ô tô đã có từ rất lâu trên các nước có ngành công nghiệp ô tô phát triển. Thế nhưng, tại Việt Nam thì việc áp dụng các công nghệ này vào quá trình sửa chữa chỉ mới được phổ biến ở những năm gần đây.

Với một người am hiểu về ô tô thì chắc chắn sẽ biết được rằng, các dòng xe ô tô đời mới ngày càng được lắp đặt nhiều hơn các hộp ECU điều khiển, hệ thống an toàn và các trang bị tiện nghi, đặc biệt là các dòng xe cao cấp.

Vậy nên, để có thể chẩn đoán được chính xác pan bệnh của xe thì việc sử dụng các máy chẩn đoán ô tô là điều bắt buộc mà một garage chuyên nghiệp cần phải có.

Những lợi ích của máy chẩn đoán mang đến cho garage sửa chữa ô tô

Để có thể gây dựng được niềm tin và sự tin tưởng của khách hàng dành cho garage, thì garage đó phải đáp ứng được các điều kiện mà khách hàng đề ra. Và một trong những công cụ hỗ trợ quá trình sửa chữa cho anh/em kỹ thuật và gia tăng sự tin tưởng từ khách hàng đó chính là máy chẩn đoán ô tô.

Những lợi ích của máy chẩn đoán mang đến cho garage sửa chữa ô tô

Xe ô tô ở Việt Nam được xem là một khối tài sản di động, và khi khách hàng tới garage của bạn để sửa chữa mà garage của bạn lại không có bất kỳ một chiếc máy chẩn đoán nào để hỗ trợ chẩn đoán bệnh, thì ngay lập tức khách hàng sẽ cảm thấy “không an toàn” cho chiếc xe của mình, đặc biệt là những dòng xe cao cấp và sang trọng.

Tham khảo: Máy chẩn đoán ô tô đa năng tốt nhất dành cho gara vừa và nhỏ

Những công dụng của máy chẩn đoán ô tô

Máy chẩn đoán đa năng hay các thiết bị chẩn đoán chuyên hãng có các chức năng là đọc và xóa các mã lỗi một cách đơn giản và nhanh chóng, an toàn và chính xác, với các chức năng chính như:

  • Đọc, xóa mã lỗi và hướng dẫn sửa chữa các hệ thống trên xe như: động cơ, hộp số, áp suất lốp, các cảm biến, các hệ thống điện…
  • Đọc, xóa và hướng dẫn hỗ trợ lập trình, reset các hộp ECU, túi khí..
  • Kích hoạt tất cả các cơ cấu chấp hành, cài đặt góc đánh lái, học lại bướm ga…
  • Xem dữ liệu data, cài đặt chìa khóa…

Các lợi ích khác của máy chẩn đoán

Với máy chẩn đoán ô tô, bạn chỉ cần một vài thao tác là đã có thể kiểm tra tất cả các hệ thống trên xe, mà không cần phải tháo rời hay thực hiện bất kỳ công việc nào.

Máy chẩn đoán ô tô giúp các kỹ thuật viên nhanh chóng bắt được bệnh một cách chính xác nhất, ngoài ra còn có hướng dẫn sửa chữa ngay trên máy, đảm bảo độ an toàn và chính xác. Từ đó gia tăng độ tin tưởng của khách hàng cho garage.

Các tiện ích khác của máy chẩn đoán ô tô

Ngoài các chức năng hỗ trợ quá trình sửa chữa cho anh/em kỹ thuật, thì máy chẩn đoán còn có chức năng giải trí ít được sử dụng khác như lướt web, xem phim, chụp ảnh và rất nhiều tính năng tiện ích khác giống như một chiếc máy tính bảng thông minh.

Kinh nghiệm: Chọn máy chẩn đoán ô tô giá rẻ cho garage hiện nay

Tại sao các chủ xe luôn chọn garage có máy chẩn đoán ô tô để sửa chữa?

Như các lợi ích của máy chẩn đoán đã nhắc qua ở trên, thì ngoài việc giảm thời gian và đảm bảo độ chính xác khi quyết định sửa chữa, các chủ xe có thể trực tiếp quan sát quá trình chẩn đoán để đảm bảo tính minh bạch, tạo niềm tin tối đa để khách hàng quyết đinh sửa xe tại gara bạn và xa hơn nữa là quay lại gara cũng như giới thiệu khách hàng.

Các chủ xe có thể quan sát các thông số kỹ thuật các chi tiết của xe thông qua màn hình máy chẩn đoán một cách trực quan nhất. Với những thông số trên, bạn có thể biết được chiếc xe của mình đang trong tình trạng thế nào, đồng thời yêu cầu các kỹ thuật viên giải thích rõ ràng các lỗi của xe đang gặp phải…

Máy chẩn đoán ô tô là một thiết bị thực sự không thể thiếu tại các garage sửa chữa ô tô ngày nay. Nó mang đến rất nhiều lợi ích cho chính garage cũng như khách hàng của bạn, từ đó độ uy tín và chuyên nghiệp garage của bạn được gia tăng, khách hàng ngày càng tin tưởng vào garage của bạn.

Ngoài ra, tuổi đời của một chiếc máy chẩn đoán là rất cao, chi phí đầu tư cho máy chẩn đoán lại vừa tầm, mà lợi ích của máy chẩn đoán thì khó có thể đong đếm được. Vậy tại sao bạn còn chưa sắm cho mình một chiếc máy chẩn đoán ô tô cho garage của mình?

Auto Garage Việt Nam – Giải pháp toàn diện cho các xưởng dịch vụ ô tô

Tel: 0911140141
Email: lienhe@autogaragevn.com