Tư vấn mở garage sửa chữa ô tô cho những người mới bắt đầu

Tư vấn mở garage sửa chữa ô tô cho những người mới bắt đầu

Dưới đây là chi tiết tư vấn mở garage sửa chữa ô tô đời mới cho người mới bắt đầu, với kinh nghiệm hơn 5 năm đi xây dựng các gara sửa chữa ô tô chuyên nghiệp tại Việt Nam, với mô hình vừa và nhỏ.

Gara ô tô có cần chuyên nghiệp ngay từ đầu?

Ngày nay, kinh tế nước nhà đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ, nhu cầu về phương tiện di chuyển cũng vì thế mà gia tăng, đồng nghĩa với nhu cầu sửa chữa ô tô cũng tăng theo.

Gara ô tô có cần chuyên nghiệp ngay từ đầu?

Nắm bắt được điều này, rất nhiều người dày dặn kinh nghiệm trong việc sửa chữa ô tô đã nghiên cứu và tìm tòi để tự tạo dựng cho mình một garage sửa chữa ô tô riêng, qua đó đáp ứng được nhu cầu sửa chữa cho khách hàng, đồng thời tạo cơ hội phát triển kinh tế cho chính bản thân mình.

Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thành công trong lĩnh vực này, đã có rất nhiều người phải chấp nhận thua cuộc và rồi rút lui khỏi lĩnh vực này để lại bắt đầu một công việc mới. Vậy nên, nếu bạn cũng đang nung nấu ý định mở một garage sửa chữa riêng, hãy tìm hiểu thật kỹ lượng trước khi bắt đầu tiến hành thực hiện.

Cần lưu ý những gì trước khi mở garage sửa chữa ô tô

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các ạn những kinh nghiệm quý báo mà chúng tôi đã đúc kết từ những garage đi trước. Chúng tôi sẽ nêu ra những điểm đáng lưu ý để các bạn có thể tham khảo khi muốn mở một garage sửa chữa ô tô, đồng thời cũng giúp bạn xác định được hướng đi cho riêng mình trong cái nghề hiện đang “hái ra tiền” nhưng cũng đầy rủi ro và tính cạnh tranh cao này.

 1. Vấn đề về bản thân khi xây dựng garage

Đối với những người có nguồn lực tài chính mạnh mẽ, họ có thể thuê những người đã có kinh nghiệm trong việc quản lý garage và những kỹ thuật viên sửa chữa dày dặn kinh nghiệm.

Còn đối với những người có mong muốn mở xưởng garage sửa chữa riêng cho mình, nhưng lại không có quá nhiều kinh phí để gánh chịu rủi ro nếu như thất bại, thì bạn phải hỏi bạn thân rằng mình có thể đáp ứng được những điều nào dưới đây:

 • Nguồn vốn của bạn đến từ đâu?
 • Bạn có thể sửa chữa được bao nhiêu dòng xe?
 • Bạn có thể sửa chữa chuyên sâu được những dòng xe nào? Những pan bệnh gì?
 • Liệu bạn có thể tiếp tục không ngừng cố gắng tìm tòi và học hỏi, để có thể theo kịp được sự phát triển của thời đại công nghệ này hay không?.

Vấn đề về bản thân khi xây dựng garage

Nếu như chất lượng dịch vụ sửa chữa của bạn thua kém so với những garage khác, hay là nguồn vốn và mối quan hệ không được như đối thủ thì bạn gần như đã thua cuộc ngay từ khi bắt đầu.

 1. Vấn đề về thương hiệu của garage

Có rất ít người đặt nặng vấn đề về thương hiệu khi mở xưởng garage sửa chữa ô tô. Không phải tự nhiên mà những năm gần đây, vấn đề về thương hiệu lại được khách hàng chú ý quan tâm đế như vậy. Đây cũng là một trong những mấu chốt quyết định sự phát triển và thành công cho garage của bạn.

Đối với thương hiệu garage sửa chữa ô tô, bạn chỉ cần quan tâm đến hai vấn đề chính, đó là tên thương hiệu và dịch vụ:

 • Tên thương hiệu của garage sửa chữa ô tô

Về tên thương hiệu của garage sửa chữa ô tô, nó phải đáp ứng được yêu cầu là phải diễn ta được hết các dịch vụ của bạn, nhưng phải ngắn gọn, dễ hiểu và dễ nhớ. Nếu tên thương hiệu của bạn sở hữu đầy đủ các yếu tố trên, thì khả năng “lan tỏa” garage của bạn chắc chắn sẽ tốt hơn nhiều so với những garage khác.

Tên thương hiệu của garage sửa chữa ô tô

Không được đặt tên thương hiệu quá đơn giản (chẳng hạn như chủ garage tên Dũng và vợ tên Thảo, liền đặt tên là garage Dũng Thảo. Nó thực sự không gây được ấn tượng với khách hàng, và nó cũng chẳng có một ý nghĩa nào liên quan đến việc sửa chữa ô tô cả).

 • Thương hiệu về chất lượng dịch vụ sửa chữa ô tô

Trước khi quyết định mở garage, bạn cần xác định được điểm mạnh của bản thân, từ đó hướng garage của mình đi theo đó. Bạn chuyên sửa chữa những dòng xe đến từ châu Âu hay châu Á, xe du lịch hay xe tải? Chuyên chăm độ ô tô hay chăm sóc và làm đẹp ô tô?

Khi đã biết được điểm mạnh của mình, hãy tiếp tục học hỏi, tìm tòi và nghiên cứu để không ngừng cải thiện và nâng cao kỹ năng của mình. Từ đó mang đến cho khách hàng những gói sửa chữa chất lượng nhất.

Đừng quá chú tâm vào quá nhiều việc cùng một lúc, cuối cùng garage của bạn không có một điểm mạnh nào thực sự để có thể thu hút khách hàng của mình. Nếu bạn không làm được điều này, thì cho dù garage của bạn có tồn tại được đi chăng nữa thì cũng không thể nào phát triển được, hay thậm chí là phá sản.

Nếu bạn cảm thấy mình có thể làm được 2 điều trên, hãy chuẩn bị để có thể tiến hành những bước kế tiếp.

Nếu bạn cảm thấy mình có thể thực hiện được 2 vấn đề trên, bạn hãy chuẩn bị tính tới bước tiếp theo. Ở đây chúng ta đang nói tới việc 1 garage với diện tích khoảng 200m2.

 1. Vốn thành lập và duy trì garage sửa chữa ô tô

Giả định ở đây bạn sẽ mở một garage sửa chữa ô tô với diện tích 200m2, thì bạn cần phải đáp ứng được những điều kiện cần dưới đây:

 • Chi phí 15 triệu – 20 triệu tiền thuê mặt bằng trong vòng một tháng, duy trì trong vòng 6 tháng là 90 – 120 triệu đồng một tháng.
 • Tiền tu sửa và nâng cấp cho garage sẽ mất khoảng 80 triệu đồng.
 • Thuê ít nhất là 5 thợ sửa chữa và tiền lương trung bình cho mỗi thợ là 7 triệu/tháng, tổng lương phải trả trong vòng một tháng là 35 triệu, duy trì 6 tháng là 210 triệu.
 • Tiền điện nước khoảng 2 triệu/tháng, duy trì 6 tháng sẽ mất khoảng 12 triệu.
 • Đầu tư mua sắm cơ sở vật chất như máy chẩn đoán loại vừa tầm khoảng 30 triệu, dụng cụ chuyên dụng trong sửa chữa và 2 cầu nâng khoảng 60 triệu đồng, tổng chi phí là 90 triệu.
 • Tiền khách hàng có thể nợ khi sửa chữa tại garage trong vòng 6 tháng khoảng 200 triệu đồng.

Vốn thành lập và duy trì garage sửa chữa ô tô

Tính tổng chi phí mà bạn cần phải bỏ ra để có thể thành lập và duy trì garage sửa chữa ô tô trong vòng 6 tháng sẽ mất khoảng hơn 700 triệu. Nếu bạn tính toán hợp lý thì bạn và tìm mua lại được những dụng cụ trong sửa chữa ô tô, thì bạn chỉ mất khoảng 500 triệu để có thể xây dựng một garage sửa chữa ô tô cho riêng mình.

 1. Mặt bằng để mở garage sửa chữa ô tô

Nhắc đến mặt bằng thì ai cũng muốn lựa chọn một nơi có địa thế tốt, một nơi phát triển mạnh về kinh tế, dân cư đông đúc, nhiều phương tiện qua lại. Nếu mặt bằng của bạn có thể đáp ứng được những điều trên thì garage của bạn sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng của mình hơn. Còn không, bạn có thể quảng bá thương hiệu của mình qua nhiều cách khác nhau.

Ngay nay, thời đại công nghệ 4.0 giúp mọi người dễ dàng tìm kiếm thông tin về sản phẩm hay dịch vụ nào đó quá internet. Hãy quảng bá thương hiệu của mình qua các trang mạng như Facebook, Google, Instagram, Zalo…

 1. Dụng cụ hỗ trợ sửa chữa ô tô chuyên dụng

Để có thể tiết kiệm được chi phí xây dựng garage ban đầu, bạn hãy tìm hiểu thật kỹ về các phụ kiện, phụ tùng mà garage của bạn cần. Ngoài ra bạn cũng có thể xin ý kiến từ những garage đi trước để có thể có được những lựa chọn phù hợp.

 1. Kỹ thuật viên sửa chữa

Ngày nay, để tìm kiếm cho garage của mình những kỹ thuật viên sửa chữa giỏi không khó. Thế nhưng, dù bất kể ngành nghề nào đi nữa thì bạn cũng nên lựa chọn những người siêng năng, chịu khó, có tâm huyết với nghề và có thể gắn bó lâu dài với garage.

Kỹ thuật viên sửa chữa

Để có thể làm được điều này, bạn cần phải có kỹ năng quản lý, cách ứng xử và giao tiếp hàng ngày. Đồng thời cũng đừng quên động viên và bồi dưỡng thêm cho các nhân viên của mình.

 1. Tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng

Khi garage của bạn đã bắt đầu đi vào hoạt động, hãy cố gắng tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng. Điều này quyết định tới khả năng tồn tại trong khoảng thời gian ban đầu và quyết định sự phát triển của garage sau này.

Ngoài ra, nhưng khách hàng đầu tiên này sẽ chính là những người quảng bá thương hiệu cho bạn, đưa thương hiệu của bạn tiếp cận những đối tượng khách hàng tiếp theo. Đồng thời, những khách hàng này còn cho bạn thấy được thành quả của bạn sau bao ngày bận bịu thành lập garage.

 1. Chiếc lược phát triển cho garage

Nếu bạn chỉ thành lập xong rồi bỏ mặc garage ở đấy và bảo rằng tất cả việc còn lại đều dựa vào may mắn, thì chắc chắn rằng garage của bạn chẳng thể tồn tại được lâu.

Chiếc lược phát triển cho garage

Garage của bạn có tồn tại và phát triển được hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào chiến lược mà bạn vạch ra cho garage của bạn. Trong các chiến lược phát triển garage thì sẽ có chiến lược về giá, chiến lược nguồn vốn đầu vào – đầu ra, chiến lược Marketing và chiến lược chăm sóc khách hàng.

 1. Chiếc lược gia tăng doanh thu dịch vụ

Đây là chiến lược gia tăng doanh số và độ hài lòng của khách hàng. Các dịch vụ gia tăng bao gồm các sản phẩm và dịch vụ tăng lợi nhuận một cách chủ động. Có thể kể đến là các dịch vụ sửa chữa ô tô chuyển sâu, bảo dưỡng nhanh, chăm sóc và làm đẹp xe.

Sửa chữa ô tô chuyên sâu là gì?

Ngày nay, mọi gara muốn nhận được sự tin tưởng của khách hàng, thì cần phải khẳng định được khả năng sửa chữa. Tất nhiên, khi khách hàng chưa sử dụng dịch vụ thì sẽ không thấy ngay năng lực của gara bạn tới đâu. Vì vậy, xưởng dịch vụ của bạn cần phải đầu tư những cơ sở vật chất bài bản.

Bạn nên sắp xếp gara ngăn nắp, bố trí chuyên nghiệp, có đủ các trang thiết bị về máy chẩn đoán. Khách hàng sẽ yên tâm hơn khi gara bạn sử dụng máy chẩn đoán để sửa chữa, thay vì bạn chỉ báo với khách bằng miệng và kinh nhiệm.

Sửa chữa ô tô chuyên sâu là gì?

Các bạn có thể xem đủ loại máy mà gara bạn cần, với mức giá từ hơn 10 triệu: Máy chẩn đoán ô tô

Chăm sóc ô tô – chiến lược hoàn hảo

Ngoài ra, người sử dụng ô tô rất để ý chăm chút tới ngoại hình của ô tô. Họ luôn muốn chiếc xe của mình luôn trong tình trạng mới và đẹp nhất có thể. Chỉ cần bạn nắm bắt được tâm lý khách hàng và đưa ra những đề nghị thích hợp, thì doanh số garage của bạn sẽ không ngừng gia tăng.

Đặc biệt hơn, nếu bạn có thể lựa chọn được những sản phẩm chăm sóc ô tô chất lượng, vừa có thương hiệu uy tín mà giá cả lại phù hợp, thì tổng lợi nhuận của các dịch vụ gia tăng có thể lên tới trên 30% tổng doanh thu của garage.

Nói đến ô tô hay các sản phẩm bảo dưỡng, chăm sóc và làm đẹp ô tô thì những thương hiệu có xuất xứ từ đất nước Đức luôn được người dùng tin tưởng nhất. Và một trong số đó chính là thương hiệu Liqui Moly, một trong những thương hiệu đáp ứng được mọi tiêu chuẩn khắt khe mà người dùng yêu cầu, đây cũng chính là thương hiệu được các cánh tài xế lâu năm tin dùng nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Auto Garage Việt Nam – Giải pháp cho các gara ô tô tại Việt Nam

Tel: 0911140141
Email: lienhe@autogaragevn.com