Garage sửa chữa ô tô nhỏ và vừa cần những gì để có thể phát triển

Garage sửa chữa ô tô nhỏ và vừa cần những gì để có thể phát triển

Các garage sửa chữa ô tô nhỏ và vừa hiện nay đa phần là do các anh em tự phát mở xưởng với nguồn vốn không nhiều và lượng khách hàng thưa thớt, cùng với đó là kinh nghiệm về kinh doanh và phát triển dịch vụ không nhiều. Vậy nên, để có thể đưa garage của mình phát triển ngày càng lớn mạnh hơn là điều cực kỳ khó khăn.

Ngày nay, số lượng garage sửa chữa ô tô mọc lên rất nhiều, các bạn có thể thấy được điều đó ngay ngoài cuộc sống, hay bạn chỉ cần lên google tìm kiếm một từ khóa liên quan đến sửa chữa ô tô thì sẽ thấy được trả về hàng loạt doanh nghiệp. Vậy nên chúng ta có thể thấy được tính cạnh tranh trong ngành này là nhiều như thế nào.

Garage sửa chữa ô tô cần những gì để có thể phát triển

Hãy tự đặt mình vào vị trí của khách hàng và đặt ra những câu hỏi mà khách hàng cần ở một garage để trả lời. Chẳng hạn như: Vì sao khách hàng lại lựa chọn garage của bạn là nơi sửa chữa? Chất lượng dịch vụ garage của bạn như thế nào? Sử dụng dịch vụ sửa chữa tại garage của bạn mang đến những điểm lợi nào cho khách hàng?…

Nếu bạn không thể trả lời được những câu hỏi trên, thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết ngay sau đây!

Làm sao để phát triển garage sửa chữa ô tô nhỏ và vừa?

Để một garage sửa chữa nhỏ và vừa có thể duy trì, có được lượng khách hàng ổn định, kiếm được lợi nhuận từ những dịch vụ sửa chữa truyền thống để từ đó thúc đẩy phát triển garage ngày càng lớn mạnh, gia tăng doanh số vượt bậc thì các bạn cần phải thực hiện đầy đủ các bước sau:

  • Xây dựng hình mẫu garage sửa chữa ô tô ban đầu đúng chuẩn.
  • Lên chiến lược giá với các khách hàng đầu tiên.
  • Giữ chân và chủ động tìm kiếm khách hàng.
  • Thêm các gói dịch vụ gia tăng.
  • Xây dựng chiến lược phát triển garage.

Làm sao để phát triển garage sửa chữa nhỏ và vừa?

Trên đây là những bước đi để có thể phát triển dành cho garage sửa chữa ô tô nhỏ và vừa. Bạn không cần tốn quá nhiều chi phí để triển khai nó, bởi vì đa phần bạn chỉ cần bỏ công sức và chất xám của chính mình ra. Vậy nên bạn có thể yên tâm mà loại bỏ vấn đề tài chính ra ở bài viết này.

  1. Xây dựng hình mẫu garage sửa chữa ô tô ban đầu đúng chuẩn

Để tạo được ấn tượng tốt cho khách hàng, thì ngoài việc sở hữu đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ sửa chữa cho garage ra, bạn cũng cần phải sắp xếp mọi thứ một cách gọn gàng và sạch sẽ là điều rất quan trọng.

Một trong những điều kiện tạo nên sự khởi đầu thành công cho một garage sửa chữa ô tô đó chính là “tên thương hiệu”. Vấn đề về thương hiệu thời gian gần đây đang rất được quan tâm, thế nhưng trong ngành sửa chữa ô tô thì lại có khá ít người đặt nặng điều này.

Xây dựng hình mẫu garage sửa chữa ô tô ban đầu đúng chuẩn

Ngoài ra, gara ngày nay nhất thiết phải trang bị các loại máy chẩn đoán ô tô phù hợp với nguồn lực và nhu cầu sửa chữa của gara mình. Điều này sẽ gia tăng niềm tin tối ưu cho gara của bạn, khi khách hàng rất cần một gara có sử dụng các công nghệ hiện đại vào trong sửa chữa.

  1. Lên chiến lược giá với các khách hàng đầu tiên

Khác với các trung tâm ô tô chính hãng, các garage sửa chữa ô tô nhỏ và vừa có thể sửa được rất nhiều loạ xe khác nhau, nên giá cả đa phần được lấy dựa trên phụ tùng phụ kiện thay thế và theo cảm tính. Điều này đôi khi khiến khách hàng không hài lòng, hay thậm chí nghi ngờ tới giá cả dịch vụ sửa chữa tại đây.

Vậy nên, hãy dành chút ít thời gian để lên bảng giá cơ bản các dịch vụ của garage như: bảo dưỡng, chăm sóc, làm đẹp và tiền công thợ. Tùy thuộc vào từng dòng xe mà bạn sẽ đặt ra những mức giá khác nhau.

Lên chiến lược giá với các khách hàng đầu tiên

Chẳng hạn như xe trung bình, xe cao cấp, xe châu Âu hay xe châu Á…). Khi đã có bảng giá chi tiết cho từng dịch vụ, bạn có thể dễ dàng báo giá hơn, loại bỏ được tình trạng báo giá quá cao khiến khách hàng từ chối sửa chữa, hoặc bạn sẽ là người chịu thua thiệt khi lỡ báo giá quá thấp.

Đối với những khách hàng lần đầu tiên ghé thăm garage, chất lượng và giá cả dịch vụ sẽ quyết định rằng “họ có quay lại ở những lần tiếp theo hay không”. Vậy nên, đối với những khách hàng đầu tiên, bạn nên đưa ra một cái giá hợp lý (không nên giảm giá quá nhiều mà hãy tặng các gói dịch vụ khác) sẽ tạo được thiện cảm và sự hài lòng của khách hàng đối với garage.

  1. Giữ chân và chủ động tìm kiếm khách hàng

Bạn có thể giữ chân khách hàng của mình bằng cách: cung cấp các gói dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa… chất lượng, cam kết bảo hành cho khách hàng. Sau đó là tư vấn chăm sóc khách hàng sau khi sửa chữa và tặng các gói khuyến mãi đặc biệt khi khách hàng quay lại garage của mình ở những lần tiếp theo.

Về phần tìm kiếm khách hàng chủ động. Bạn có thể xây dựng riêng cho mình một hệ thống Marketing online, từ đó chủ động tìm kiếm khách hàng qua internet, các mạng xã hội Facebook, Zalo,… hay Website.

Nếu bạn không có thời gian và không biết làm thế nào, bạn có thể trích ra một khoản tiền để thuê một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp để làm điều này. Nhất định nó sẽ mang đến cho bạn hiệu quả hơn cả sự mong đợi.

  1. Thêm các gói dịch vụ gia tăng

Khi mà garage của bạn đang dần ổn định và đi theo quỹ đạo, thì ngoài việc cố gắng thu hút thêm khách hàng sửa chữa, thì bạn cũng có thể cung cấp thêm một số dịch vụ gia tăng khác để tăng doanh số cho garage.

Dịch vụ gia tăng ở đây là những dịch vụ mà khách hàng có thể yêu cầu sau khi sử dụng dịch vụ sửa chữa xong như “chăm sóc và làm đẹp ô tô”, hoặc bạn cũng có thể bán thêm các sản phẩm gia tăng tuổi thọ các bộ phận trên xe…

Thêm các gói dịch vụ gia tăng

Hiện nay, có rất nhiều sản phẩm chăm sóc và sửa ô tô với chi phí bỏ ra thấp, nhưng lại mang đến lợi nhuận “khủng” cho garage sửa chữa ô tô nhỏ và vừa. Điều này không chỉ là gia tăng doanh số cho garage, mà còn gia tăng sự hài lòng và sự tin tưởng của khách hàng dành cho garage.

  1. Xây dựng chiến lược phát triển garage

Dù bạn đang mới chuẩn bị để xây dựng một garage, hay là garage đang trong giai đoạn vận hành thì cũng đều phải có chiếc lược phát triển cho mình. Đương nhiên, là một kỹ thuật viên sửa chữa trở thành một chủ xưởng garage sửa chữa, để có thể làm được điều này không phải điều dễ dàng.

Thế nhưng nếu muốn phát triển thì bạn cần phải thay đổi, không ngừng cố gắng học hỏi và tìm hiểu. Bởi vì không có một doanh nghiệp hay công ty nào có thể phát triển bền vững được nên như không có một chiếc lược rõ ràng.

Chúc các bạn có được kiến thức để phát triển gara của mình!

Auto Garage Việt Nam – Giải pháp cho các gara ô tô tại Việt Nam

Tel: 0911140141
Email: lienhe@autogaragevn.com