5 điều khách hàng sợ và 4 điều khách hàng muốn tại garage sửa ô tô

5 điều khách hàng sợ và 4 điều khách hàng muốn tại garage sửa ô tô

Các chủ garage sửa ô tô thường đi lên từ kỹ thuật viên sửa chữa, vậy nên mà họ thường không có quá nhiều kỹ năng về dịch vụ, đồng thời họ cũng có quá ít thời gian để học hỏi thêm những kiến thức về dịch vụ.

Một trong những nguyên nhân lớn và phổ biến nhất khiến garage không thể phát triển được, đó chính là khách hàng không hài lòng khi sử dụng dịch vụ, khiến khách hàng chỉ sửa chữa một lần rồi thôi.

5 điều khách hàng sợ nhất ở một garage sửa chữa ô tô

Vậy làm cách nào để tránh tình trạng này diễn ra, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những điều khiến khách hàng lo sợ khi sửa chữa tại các garage. Hãy tìm hiểu cùng chúng tôi ngay bài viết dưới đây!.

5 điều khách hàng sợ nhất ở một garage sửa ô tô

  1. Garage sửa chữa không sạch sẽ – gọn gàng

Khi ghé thăm garage, điều đầu tiên mà khách hàng nhìn thấy đó chính là sự bài trí của garage. Bởi vậy nên, nếu garage mà không được sạch sẽ, thiếu gọn gàng hay các kỹ thuật viên làm việc cẩu thả, thiếu tính cẩn thận thì sẽ làm cho khách hàng rất là e ngại. Lúc này, khách hàng sẽ tự đặt câu hỏi rằng: “một garage sửa ô tô vừa bừa bộn, kỹ thuật viên thì làm việc thiếu cẩn thận như thế nào thì liệu chiếc xe của mình có được đảm bảo khi sửa chữa tại đây không?”.

Garage sửa chữa không sạch sẽ - gọn gàng

Nếu khách hàng đã chốt sửa chữa rồi, thì bạn có thể chữa cháy bằng cách cố gắng sửa chữa thật tốt. Thế nhưng, nếu khách hàng đột nhiên ghé thăm garage của bạn thì rất có thể bạn đã mất đi một vị khách luôn từ khi họ bước vào garage.

Và đa số những người sở hữu ô tô đều là những người có kinh tế tốt, và họ thường thích sự sạch sẽ, gọn gàng, ngăn nắp. Và đa số họ cũng đã tìm hiểu rất nhiều garage khác trước khi ghé thăm garage của bạn.

  1. Báo giá quá cao

Người tiêu dùng Việt Nam có câu thành ngữ: “Ngon – bổ – rẻ”. Nhưng thực sự thì có bao nhiêu thứ có thể đáp ứng được những điều này. Đã ngon, bổ thì không có rẻ, và ngược lại. Thế nhưng, lại có rất nhiều người thích điều này, và trong sửa chữa ô tô cũng không ngoại lệ.

Tâm lý sợ báo giá quá cao nên khách hàng thường sẽ đi dò giá ở rất nhiều nơi. Vậy nên khi báo giá, bạn nên báo giá đúng với thực tế và giá cả có thể cạnh tranh với các garage khác nhất có thể.

Tuy nhiên, khi buôn bán hay cung cấp bất kỳ dịch vụ nào cũng thế, các bạn không nên phá giá chung so với thị trường để giúp tất cả cùng có thể cạnh tranh và phát triển lành mạnh.

  1. Sợ tư vấn quá nhiều

Có một số garage sửa ô tô thường sẽ tư vấn quá nhiều dịch vụ khác cho khách hàng, kể cả khi điều đó thực sự chưa cần thiết. Làm thêm các dịch vụ sửa chữa không đúng sự thật khác, sẽ làm mất đi sự tin tưởng của khách hàng với garage.

Vậy nên, khâu tư vấn cho khách hàng rất quan trọng, phải là những người am hiểu về sửa chữa và khéo léo trong việc ăn nói thì mới có thể thuyết phục khách hàng, đồng thời còn khiến khách hàng nghĩ rằng điều đó là nên làm.

  1. Sợ sửa chữa các pan bệnh không triệt để

Bất kể chủ xe nào cũng rất bực bội khi mà vừa đem xe đi sửa chữa về xong, thì phát hiện tình trạng cũ lại tái phát, điều này ảnh hưởng rất nhiều tới garage. Vậy nên, để gia tăng sự uy tín cho garage thì các chủ garage sửa ô tô nên cố gắng học hỏi thêm những kiến thức chuyên sâu, để từ đó đưa garage của mình đi lên một cách hoàn chỉnh nhất.

Tỉ lệ khách hàng quay lại garage sửa chữa lên tới 60% nếu như chất lượng sửa chữa và thái độ phục vụ tại garage tốt. Vậy nên bạn cần tập trung vào chất lượng sửa chữa trước khi muốn thu lợi nhuận từ cách hàng.

  1. Sợ không đúng cam kết sau sửa chữa

Thường sau khi báo giá sửa chữa, các garage sẽ cam kết với khách hàng về chất lượng, giá cả, thời gian sửa chữa cũng như thời gian bảo hành để gia tăng sự tin tưởng cho khách hàng. Hãy cố gắng làm đúng với những gì mình đã cam kết, để khách hàng có cái nhìn tốt nhất về garage sửa ô tô của bạn.

4 điều giúp thu hút khách hàng cho các garage

  1. Thể hiện sự chuyên nghiệp trong tất cả các khâu

Chuyên nghiệp trong từng khâu là làm việc có quy trình bài bản, từ khâu tiếp nhận xe cho tới khi giao xe cho khách hàng khi đã sửa chữa hoàn tất. Để có được sự chuyên nghiệp này, các bạn nên đầu tư thêm kiến thức về dịch vụ. Từ đó từng bước thực hiện, nâng cấp và phát triển garage của mình đi lên.

4 giúp thu hút khách hàng cho các garage

Đối với những garage sửa ô tô có nguồn vốn đầu tư ít, các bạn hãy thực hiện theo quy trình 5S sau: Sàng lọc, Sạch sẽ, Sắp xếp, Săn sócSẵn sàng. Chỉ cần làm tốt được những điều này, bạn đã gây dựng được thiện cảm với khách hàng, từ đó gia tăng sự tin tưởng của khách hàng với garage.

  1. Khả năng tạo niềm tin cho khách hàng

Niềm tin của khách hàng đến từ sự uy tín và chuyên nghiệp của garage, nó bao gồm: khả năng sửa chữa chuyên sâu, triệt để mọi pan bệnh, cam kết tuyệt đối với khách hàng về chất lượng sửa chữa, khả năng xử lý tình huống tốt, khả năng sửa chữa chính xác và nhanh chóng. Và điều cuối cùng đó chính là áp dụng thêm các thiết bị, công cụ vào trong sửa chữa.

  1. Các gói dịch vụ gia tăng

Tất nhiên, các garage ngày nay đều phải trang bị cho mình đầy đủ các tool sửa chữa, trong đó bộ mặt tiêu chuẩn của chất lượng được máy chẩn đoán ô tô quyết định khá nhiều. Máy chẩn đoán ô tô sẽ giúp gia tăng lòng tin, tăng sự uy tín và chất lượng cho gara. Ngoài ra máy chẩn đoán cũng giúp khối lượng công việc tại gara được làm nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

Các dịch vụ gia tăng tại garage có thể là: chăm sóc động cơ, vệ sinh ngoại – nội thất, đánh bóng sơn, phục hồi da – nhựa trên ô tô… Ngoài việc gia tăng lợi nhuận cho garage từ những dịch vụ gia tăng này, nó còn khiến garage trở nên chuyên nghiệp hơn khi có thể cung cấp đầy đủ các dịch vụ mà khách hàng cần.

  1. Chăm sóc khách hàng sau sửa chữa

Khi khách hàng tới sử dụng dịch vụ tại garage của bạn, đương nhiên là bạn sẽ muốn họ lựa chọn garage của mình ở những lần sửa chữa tiếp theo. Vậy nên bạn cần phải có một đội ngũ chăm sóc khách hàng hiệu quả sau sửa chữa cho khách hàng.

Hãy lên danh sách và gọi điện cho khách hàng sau sửa chữa để hỏi thăm về tình trạng của xe. Và khi tới thời hạn bảo dưỡng, bạn cũng đừng quên nhắc nhở giúp khách hàng. Đặc biệt, để khiến khách hàng muốn quay lại garage của bạn hơn, hãy dành cho họ những gói khuyến mãi dịch vụ cho riêng từng vị khách.

Chúc các bạn có những kiến thức thật tốt để có thể gây dựng gara của mình một cách bền vững nhất!.

Xem thêm: 7 Tiêu chí của một garage sửa chữa ô tô chuyên nghiệp

Auto Garage Việt Nam – Giải pháp cho các gara ô tô Việt Nam

Tel: 0911140141
Email: lienhe@autogaragevn.com