Kinh nghiệm mở gara ô tô để không thất bại của người đi trước

Kinh nghiệm mở gara ô tô để không thất bại của người đi trước

Mở gara ô tô và đưa một garage phát triển bền vững không phải điều đơn giản, khi mà các garage ngày nay đều được thành lập một cách tự phát do nhận thấy nhu cầu sử dụng dịch vụ sửa chữa ngày càng tăng. Thường thì những garage kiểu này không thể tồn tại được lâu, bởi vì họ không có một cách hoạch hay chiến lược cụ thể nào cả.

5 sai lầm lớn của các garage sửa chữa ô tô hiện nay

Mọi thất bại của gara ô tô đều nằm ở những điều nhỏ nhất

5 sai lầm lớn của các garage sửa chữa ô tô hiện nay

Như đã nhắc ở trên, khi mà đa số các garage ngày này đều được thành lập một cách tự phát, không có một chiến lược hay kế hoạch cụ thể nào cả, mà đơn giản chỉ là họ nhận thấy nhu cầu sửa chữa tăng cao.

Và họ cảm thấy rằng: bản thân có đủ trình độ để sửa chữa tất cả các pan bệnh mà chiếc xe đang gặp phải, có đủ nguồn lực kinh tế để mở một garage sửa chữa ô tô mà không cần phải học hỏi thêm về các kiến thức gì, hãy tìm hiểu về các hướng phát triển. Đây là một trong những điểm sai lầm khiến nhiều garage không thể phát triển, thậm chí dẫn tới thất bại.

Hãy khoan, nếu bạn là người chuẩn bị mở gara ô tô, thì hãy tham khảo ngay bài viết này: Tư vấn mở garage sửa chữa ô tô cho những người mới bắt đầu

  1. Thất bại trong khâu tuyển dụng nhân sự khi mở gara ô tô

Tại sao khâu tuyển dụng nhân sự lại có thể khiến garage thất bại? Ngày nay, nguồn lực nhân sự trong ngành sửa chữa ô tô rất nhiều, thậm chí có rất nhiều thợ sửa chữa ô tô giỏi. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách tuyển dụng nhân sự hay là sử dụng nhân sự sai cách, cũng có thể dẫn tới những khó khăn trong quá trình đưa garage của mình đi lên. Cụ thể:

Thất bại trong khâu tuyển dụng nhân sự

Nhân sự là giá trị cốt lõi của gara ô tô

Không biết lựa chọn nhân sự

Nhân sự quyết định bộ mặt chính của toàn garage. Bởi vậy nên, khi bạn tuyển dụng nhân sự, thì yêu cầu đối tác phải có đầy đủ các đức tính như cần cù, siêng năng, chịu khó và phải có tâm huyết với nghề.

Trong trường hợp thợ sửa chữa của bạn nghỉ quá nhiều mà bạn không thể tuyển được sẽ khiến công việc bị kéo dài thời gian, hay bạn tuyển một cách qua loa để có đủ thợ sửa chữa thì sẽ dễ dẫn đến những sai lầm khó có thể cứu vãn.

Sử dụng nhân sự không đúng cách

Nếu bạn không biết sử dụng nhân sự một cách hợp lý như: Phân công công việc không đúng với điểm mạnh của thợ, quá hà khắc trong công việc hay trả lương không phù hợp với trình độ và khối lượng công việc thì cũng rất dễ thất bại.

  1. Không biết tận dụng điểm mạnh của garage

Đây cũng là một trong những thất bại lớn của các chủ garage sửa chữa khi không thể tận dụng điểm mạnh của dịch vụ, không biết làm thế nào để gia tăng dịch vụ cũng như giá trị dịch vụ của garage.

Đối với những garage cỡ nhỏ và vừa mới được thành lập, nếu bạn cứ muốn ôm hết tất cả mọi việc cùng một lúc mà không chịu tập trung vào một vài điểm mạnh cho garage của mình thì không thể nào đáp ứng được chất lượng sửa chữa.

Không biết tận dụng điểm mạnh của garage

Bạn có thể liệt kê những điểm mạnh của gara bạn, có thể như: Chuyên làm điện ô tô, chuyên làm hộp số ô tô, chuyên đại tu động cơ ô tô, chuyên chăm sóc làm đẹp ô tô… từ những thế mạnh đó, hãy thúc đẩy dịch vụ. Và khi đã lớn mạnh và chuyên sâu thực sự thì với mở rộng các dịch vụ khác. Bạn có thể làm đồng hành tất cả các hạng mục trên, nhưng phải có cho mình 1 dịch vụ làm mấu chốt.

  1. Không có chiến lược và kế hoạch cụ thể để phát triển garage

Ngoài những điều trên, thì bạn cũng cần đầu tư cho mình về cách xây dựng và phát triển garage một cách bài bản. Hãy lên kế hoạch rõ ràng cho từng bước đi của garage, từ đó đưa garage phát triển một cách bền vững nhất.

Và dĩ nhiên, chất lượng các gói sửa chữa vẫn là điều kiện tiên quyết để garage có thể tồn tại. Phải đảm bảo rằng, một khi đã tiếp nhận sửa chữa xe cho khách hàng, thì bắt buộc phải sửa chữa triệt để mọi pan bệnh một cách triệt để, với thời gian và chi phí cạnh tranh thị trường.

  1. Mở gara ô tô nhưng không có lượng khách hàng chủ động

Không có khách hàng chủ động là một trong những thất bại lớn nhất của một garage. Khách hàng chính là điều kiện để một garage có thể tồn tại và phát triển. Và với một garage mới được thành lập thì điều này càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Bạn có thể sử dụng mối quan hệ của mình để lôi kéo khách hàng về, nhưng như vậy vẫn là chưa đủ. Nếu bạn muốn garage phát triển hơn nữa thì bạn phải có nguồn khách hàng chủ động, chứ không phải cứ bị động như vậy.

Không có lượng khách hàng chủ động

Không ngồi chờ! Hãy tìm kiếm khách hàng một cách chủ động

Hãy sử dụng các dịch vụ quảng cáo từ google hay facebook tiếp cận khách hàng, từ đó đưa tên tuổi của garage của bạn lan tỏa xa hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên kết với các dịch vụ liên quan như bên bảo hiểm, showroom bán xe cũ…

  1. Không áp dụng các gói dịch vụ gia tăng khi mở gara ô tô

Các gói dịch vụ gia tăng quyết định rất nhiều tới doanh thu hàng tháng của garage. Nếu bạn có thể tham khảo kinh nghiệm từ những garage đi trước thì bạn có thể thấy được rằng, có rất ít garage có được doanh thu cao mà không áp dụng các gói dịch vụ gia tăng. Bởi vì dịch vụ này có thể chiếm tới gần 30% tổng doanh số của garage. Các dịch vụ gia tăng có thể áp dụng cho garage:

  • Vệ sinh nội thất và ngoại thất
  • Vệ sinh hệ thống điều hòa.
  • Sơn phủ gầm ô tô.
  • Bảo dưỡng động cơ.
  • Vệ sinh hệ thống phanh, vệ sinh kính, xóa các vết trầy xước trên ô tô…

Xem thêm: 5 điều khách hàng sợ và 4 điều khách hàng muốn tại garage sửa ô tô

Không áp dụng các gói dịch vụ gia tăng cho garage

Và còn rất nhiều các gói dịch vụ gia tăng khác nữa mà bạn có thể áp dụng vào garage của mình. Chỉ cần bạn biết tận dụng thì bạn có thể đem về nguồn lợi lớn cho mình.

Trên đây là bài viết nói về 5 yếu tố chính dẫn tới sự thất bại của các garage sửa chữa ô tô hiện nay. Hy vọng qua bài viết các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để có thể áp dụng vào chính garage của mình.

Auto Garage Việt Nam – Giải pháp cho các gara ô tô Việt Nam

Tel: 0911140141
Email: lienhe@autogaragevn.com