Nên bảo dưỡng xe Honda tại hãng hay gara ngoài?

Nên bảo dưỡng xe Honda tại hãng hay gara ngoài?

Bạn đang đắn đo không biết nên bảo dưỡng xe Honda của mình ở trong hãng hay tại các gara ngoài? Nên bảo dưỡng ở đâu là tốt và phù hợp với điều kiện của bản thân? Vậy có nên bảo dưỡng ô tô Honda tại các gara sửa chữa ngoài để giảm thiểu chi phí hay không? Nên bảo dưỡng ở đâu tốt nhất? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích cụ thể trong bài viết sau đây, để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với bản thân của mình nhé!

Nên bảo dưỡng xe Honda tại hãng hay gara ngoài

Nên bảo dưỡng ô tô Honda ở đâu?

Đối với việc bảo dưỡng ô tô thì các chủ xe sẽ có hai sự lựa chọn là: bảo dưỡng tại hãng hoặc các gara ô tô bên ngoài. Mỗi địa chỉ sẽ có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Chúng tôi sẽ phân tích và so sánh từng khía cạnh để các chủ xe có cái nhìn tổng quan nhất. Từ đó có thể đưa ra lựa chọn phù hợp với điều kiện của bản thân: (1)

1. Bảo dưỡng xe Honda tại Hãng

Đối với những tài xế mới, hoặc đối với những chiếc xe mới đang còn chế độ bảo hành, họ thường lựa chọn bảo dưỡng tại hãng để có thể an tâm hơn.

Việc bảo dưỡng tại hãng sẽ có những ưu điểm sau:

  Đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, kiến thức chuyên sâu về dòng xe Honda: Bởi họ đa phần chỉ bảo dưỡng và sửa chữa cho một dòng xe duy nhất, thế nên họ rất am hiểu về dòng xe này. Quá trình chẩn đoán lỗi và đưa ra phương án xử lý luôn được diễn ra một cách thuận lợi và nhanh chóng

  Đầy đủ các trang thiết bị hỗ trợ sửa chữa hiện đại và chuyên dụng: Tại hãng, họ luôn được đầu tư bài bản và đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ sửa chữa hiện đại để hỗ trợ quá trình bảo dưỡng và sửa chữa.

  Quy trình bảo dưỡng chuyên nghiệp: Tại hãng, mỗi đời xe sẽ có từng quy trình bảo dưỡng khác nhau. Loại xe càng cao cấp thì quy trình bảo dưỡng càng nghiêm ngặt, để đảm bảo rằng chiếc xe của khách hàng được bảo dưỡng một cách tốt nhất.

  Chất lượng phụ tùng được đảm bảo: Toàn bộ các phụ tùng tại hãng đều sẽ là hàng chính hãng với thời gian bảo hành dài lâu. Vậy nên, nếu có xảy ra lỗi đến từ nhà sản xuất, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi được bảo hành lỗi 1 đổi 1.

Tuy nhiên, việc bảo dưỡng xe Honda tại hãng cũng sẽ có những nhược điểm riêng như:

  Chi phí bảo dưỡng cao hơn so với gara ngoài: Do được đầu tư với hệ thống và quy mô hoạt động lớn, nên chi phí bảo dưỡng thường sẽ cao hơn khá nhiều so với gara nào. Đặc biệt, đối với những chiếc xe đã hết chế độ bảo hành, thì việc sửa chữa hay thay thế phụ tùng sẽ khiến bạn tốn không ít chi phí.

  Thay thế phụ tùng dựa trên chu kỳ, số kilomet xe vận hành: Tại hãng, họ luôn thực hiện công việc thay thế phụ tùng một cách khá máy móc. Những chi tiết dù đang vẫn có thể sử dụng tốt, nhưng hãng vẫn sẽ yêu cầu thay thế.

  Cần phải đặt lịch hẹn và chờ đợi khá lâu: Xe ra/vào hãng là tương đối nhiều, mặt khác cơ sở chính hãng thì không có bao nhiêu. Do đó, khách hàng luôn cần phải đặt lịch hẹn trước và chờ đợi khá lâu. Đặc biệt là các hạng mục bảo dưỡng thấp như 5.000 – 10.000km.Bảo dưỡng xe Honda tại hãng

2. Bảo dưỡng ô tô Honda tại gara ngoài

Nhu cầu sử dụng ô tô đang ngày càng tăng cao, để đáp ứng nhu cầu bảo dưỡng và sửa chữa xe cho khách hàng, có rất nhiều trung tâm chăm sóc và bảo dưỡng ô tô được đầu tư bài bản với hệ thống vô cùng chuyên nghiệp, để có thể thu hút khách hàng về sử dụng dịch vụ mà mình cung cấp.

Cụ thể, việc bảo dưỡng xe Honda tại gara ngoài sẽ có những ưu điểm rõ rệt sau:

  Chi phí thấp hơn tương đối nhiều so với việc bảo dưỡng tại hãng.

  Đáp ứng được điều kiện về cơ sở vật chất: Trước đây, thường chỉ có hãng mới được đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất và công cụ hỗ trợ sửa chữa chuyên dụng. Tuy nhiên hiện nay, bất kỳ gara nào không được đầu tư bài bản và đầy đủ đều sẽ bị đào thải ngay lập tức. Do đó, yếu tố về cơ sở vật chất và trang thiết bị hỗ trợ hiện nay luôn được các chủ gara chú trọng.

  Đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, am hiểu sâu rộng về nhiều dòng xe: Do tiếp xúc với nhiều dòng xe khác nhau, nên kiến thức của các KTV sửa chữa bên ngoài rất nhiều. Mặt khác, thống kê cho thấy có tới 70% kỹ thuật viên tại các gara đều đã làm tại các hãng xe lớn.

  Linh động trong việc bảo dưỡng, sửa chữa và thay thế phụ tùng: Để khách có thể an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ, các gara sửa chữa hiện nay cũng đặc biệt chú trọng vào quy trình. Tại đây, toàn bộ những hư hỏng trên chiếc xe sẽ được tư vấn và giải đáp rõ ràng, đồng thời họ luôn đưa ra nhiều phương án khắc phục khác nhau. Những chi tiết còn sử dụng tốt sẽ tiến hành phục hồi và sửa chữa, để tối ưu chi phí cho khách hàng.

Tuy nhiên, bảo dưỡng xe ô tô Honda tại các gara ngoài cũng có những nhược điểm riêng. Đặc biệt là đối với những chủ xe không có kinh nghiệm, việc lựa chọn được một địa chỉ bảo dưỡng và sửa chữa thiếu uy tín có thể khiến bạn phải chịu cảnh “tiền mất – tật mang”.Bảo dưỡng xe Honda tại gara ngoài

Vậy làm thế nào để có thể tìm được một gara bảo dưỡng ô tô Honda như mong muốn, bạn có thể dựa vào các tiêu chí sau đây

4 Tiêu chí để lựa chọn gara bảo dưỡng xe Honda uy tín

Dưới đây là 4 tiêu chí mà bạn có thể dựa vào để có thể tìm được một gara bảo dưỡng ô tô Honda như mong muốn, để gửi gắm mỗi khi tới kỳ bảo dưỡng:

1. Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm

Bạn nên tìm kiếm những địa chỉ có đội ngũ kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo bài bản và có kiến thức chuyên sâu về dòng xe Honda. Bạn có thể biết được điều này bằng cách tư vấn, quá chẩn đoán lỗi và đưa ra phương án xử lý. Những kỹ thuật viên sửa chữa luôn thao tác thuần thục, nhanh chóng, chính xác và dễ dàng đưa ra được phương án khắc phục phù hợp.

2. Cơ sở vật chất, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại

Đây được xem là yếu tố cơ bản và bắt buộc của một gara bảo dưỡng và sửa chữa xe hơi ngày nay. Để quá trình bảo dưỡng và sửa chữa một chiếc xe ô tô một cách thuận lợi, thì cơ sở vật chất và trang thiết bị hỗ trợ là điều bắt buộc cần phải có. Nếu như chỉ dựa vào trình độ và kinh nghiệm của kỹ thuật viên sửa chữa là chưa đủ. Bởi có rất nhiều trang bị tiện nghi hiện nay vô cùng phức tạp, phải có sự can thiệp của các công cụ hỗ trợ hiện đại thì mới có thể xác định được chính xác nguyên nhân hư hỏng.Lựa chọn gara đầy đủ trang thiết bị hiện đại

3. Phụ tùng thay thế có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thời gian bảo hành dài lâu

Có rất nhiều gara để gia tăng lợi nhuận về cho bản thân, họ sẽ chọn những loại phụ tùng kém chất lượng. Do đó, trước khi quyết định thay thế bất kỳ phụ tùng nào, bạn cần kiểm tra thật kỹ lượng. Đồng thời, bạn hãy hỏi rõ về chế độ bảo hành cho từng chi tiết cần thay thế đó. Thông thường, những sản phẩm chính hãng đều sẽ có thời gian bảo hành lên đến 1 năm.

4. Quy trình bảo dưỡng bài bản và chuyên nghiệp

Tại các gara uy tín, họ luôn thực hiện bảo dưỡng xe Honda dựa trên một quy trình bài bản. Trước khi tiến hành bảo dưỡng, chiếc xe của bạn sẽ được kiểm tra một cách tổng quát nhất. Sau đó, kỹ thuật viên sẽ giải thích tường tận từng vấn đề mà chiếc xe đang gặp phải, những hạng mục cần thực hiện và phụ tùng cần thay thế. Sau đó đưa ra những phương án xử lý khác nhau để bạn lựa chọn.

Ngoài ra, để đảm bảo tính minh bạch, các gara uy tín luôn công khai bảng báo giá cho từng hạng mục để khách hàng tham khảo.

Quy trình chuyên nghiệp, minh bạch và rõ ràng

Vậy hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thể đưa ra quyết định nên bảo dưỡng xe Honda của mình tại hãng hay gara. Đồng thời có thể dựa trên những gì mà Autogaragevn chia sẻ, để có thể tìm được một địa chỉ bảo dưỡng uy tín.

Chúc các bạn lái xe an toàn!