Chi tiết lịch trình bảo dưỡng xe Honda mà chủ xe cần biết

Chi tiết lịch trình bảo dưỡng xe Honda mà chủ xe cần biết

Bảo dưỡng xe Honda là công việc mà bất kỳ chủ xe nào cũng cần phải thực hiện, để đảm bảo chiếc xe vận hành ổn định, hiệu quả và tiết kiệm nhiên liệu.

Đối với những ai mới sở hữu cho mình một chiếc xe ô tô Honda, việc mà bạn cần làm là nắm bắt chi tiết lịch trình bảo dưỡng dòng xe này, để từ đó có cách chăm sóc và bảo vệ chiếc xe của mình hiệu quả nhất.

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất , các dòng xe Honda có 5 mốc bảo dưỡng chính là: 5.000 – 10.000 – 20.000 – 40.000 – 80.000km. Mỗi mốc bảo dưỡng sẽ có từng hạng mục bảo dưỡng khác nhau. Vậy trong bài viết sau đây, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết các mốc bảo dưỡng của xe ô tô Honda nhé!Bảo dưỡng xe Honda

Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng xe Honda định kỳ

Bảo dưỡng định kỳ là công việc cần thiết để chiếc xe Honda của bạn giữ vững phong độ, vận hành ổn định và tiết kiệm chi phí sử dụng xe:

  Vận hành ổn định: Sau một thời gian dài xe Honda vận hành, những hao mòn và hư hỏng sẽ xuất hiện. Khi tiến hành bảo dưỡng, KTV bảo dưỡng sẽ kiểm tra các chi tiết/bộ phận trên xe nhằm sớm phát hiện và đưa ra phương án khắc phục kịp thời. Từ đó giúp xe luôn trong trạng thái hoạt động lý tưởng.

  Duy trì hiệu suất cho xe: Muốn xe vận hành hiệu quả và đạt được công suất tối đa, thì bảo dưỡng xe để bổ sung và thay thế các dung dịch, các chi tiết/bộ phận bị hao mòn là điều không thể bỏ qua.

  Tiết kiệm chi phí sửa chữa về sau: Việc xe bị hao mòn và xuống cấp là điều không thể tránh khỏi theo thời gian. Lúc này, bảo dưỡng định kỳ sẽ sớm phát hiện ra những hư hỏng này để kịp thời xử lý. Từ đó hạn chế những hư hỏng nặng và giúp bạn tối ưu chi phí sửa chữa, thay thế.

  Gia tăng tuổi thọ cho xe: Đối với những chiếc xe được bảo dưỡng định kỳ thường xuyên, toàn bộ các bộ phận và hệ thống trên xe sẽ luôn trong trạng thái hoạt động ổn định. Điều này đồng nghĩa với việc xe có thể đạt được tuổi thọ dài lâu nhất.Tầm quan trọng của việc bảo dưỡng

Chi tiết lịch trình bảo dưỡng ô tô Honda

Để đảm bảo chiếc xe luôn trong trạng thái hoạt động lý tưởng nhất, nhà sản xuất khuyến cáo các chủ xe Honda nên tiến hành bảo dưỡng khi xe vận hành được 5.000km, hoặc sau 6 tháng sử dụng (tùy điều kiện nào đến trước).

Dưới đây là chi tiết lịch trình bảo dưỡng xe Honda mà chúng tôi muốn gửi đến bạn đọc, để bạn đọc tham khảo:

1. Bảo dưỡng ô tô Honda sau 5.000km

Tại mốc bảo dưỡng 5.000km, chiếc xe Honda của bạn sẽ được thay nhớt máy, vệ sinh lọc gió động cơ, lọc gió điều hòa và thổi bụi khoang máy. Ngoài ra, KTV tiến hành bảo dưỡng cũng sẽ kiểm tra toàn diện chiếc xe từ hệ thống đèn, hệ thống gầm, hệ thống phanh…

2. Bảo dưỡng ô tô Honda sau 10.000km

Tại mốc bảo dưỡng 10.000km, chiếc xe Honda của bạn sẽ được thực hiện các hạng mục như mốc 5.000km và cần thực hiện thêm các hạng mục gồm thay cốc lọc dầu, tiến hành đảo lốp. Ngoài ra có thể cân nhắc thêm hạng mục kiểm tra góc đặt bánh xe và vệ sinh hệ thống bôi trơn.

3. Bảo dưỡng ô tô Honda sau 20.000km

Tại mốc bảo dưỡng 20.000km, chiếc xe Honda của bạn sẽ được thực hiện đầy đủ các hạng mục bảo dưỡng ở mốc 10.000km và tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống phanh. Ngoài ra, tùy vào hiện trạng thực tế của chiếc xe mà bạn có thể cân nhắc thêm kiểm tra góc đặt bánh xe, vệ sinh hệ thống điều hòa, hệ thống bôi trơn…

4. Bảo dưỡng ô tô Honda sau 40.000km

Mốc 40.000km là mốc bảo dưỡng vô cùng quan trọng, bởi lúc này có khá nhiều bộ phận trên xe xuất hiện dấu hiệu xuống cấp cần phải được kiểm tra và thay thế như: Nước làm mát, dầu hộp số, dầu phanh, dàu trợ lực, dây curoa, lọc nhiên liệu, lọc gió động cơ, vệ sinh kim phun và buồng đốt…

5. Bảo dưỡng xe Honda sau 80.000km

Đây cũng là mốc bảo dưỡng vô cùng quan trọng, bởi chiếc xe đã di chuyển được một quãng đường dài. Tại mốc này, chiếc xe Honda của bạn cần phải thực hiện đầy đủ các hạng mục bảo dưỡng ở mốc 40.000km, đồng thời cần thực hiện thêm việc cân chỉnh thước lái, kiểm tra góc đặt bánh xe, thay bugi, kiểm tra máy đề…Các hạng mục cần thực hiện khi bảo dưỡng ô tô

Quy trình bảo dưỡng ô tô Honda diễn ra như thế nào?

Quy trình bảo dưỡng quyết định rất nhiều đến chất lượng và thời gian hoàn thành dịch vụ. Do đó, bạn cần lựa chọn những đơn vị có quy trình bảo dưỡng bài bản và chuyên nghiệp, để đảm bảo quá trình bảo dưỡng được diễn ra một cách thuận lợi, an toàn và nhanh chóng nhất.

Tùy từng đơn vị cung cấp dịch vụ bảo dưỡng, mà họ sẽ có những sự khác biệt nhất định trong khâu bảo dưỡng, nhưng vẫn cần phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ các bước.

Để các bạn dễ hình dung hơn, chúng tôi sẽ nêu lên quy trình bảo dưỡng ô tô Honda với 8 bước của các gara uy tín nhất hiện nay:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu bảo dưỡng xe Honda, xin thông tin của khách hàng và lập hồ sơ.

Bước 2: Lắng nghe các thông tin mà khách hàng cung cấp về xe, kiểm tra và đánh giá tình trạng thực tế của xe.

Bước 3: Tư vấn các hạng mục cần thực hiện và lập bảng báo giá gửi khách hàng tham khảo.

Bước 4: Kỹ thuật viên tiến hành bảo dưỡng theo đúng các hạng mục có trong bảng báo giá.

Bước 5: Hoàn tất bảo dưỡng, chạy thử để kiểm tra chất lượng sau bảo dưỡng.

Bước 6: Chuyên viên dịch vụ kiểm tra xe lần cuối trước khi bàn giaop xe cho khách hàng.

Bước 7: Hướng dẫn thanh toán và bàn giao xe cho khách.

Bước 8: Chăm sóc khách hàng sau dịch vụ và giải quyết các khiếu nại (nếu có).Quy trình bảo dưỡng

Chi phí bảo dưỡng ô tô Honda hết bao nhiêu

Chi phí bảo dưỡng ô tô Honda sẽ bao gồm tiền vật tư thay thế và tiền công thợ. Mức chi phí này sẽ phụ thuộc vào việc đó là dòng xe gì, thời điểm bảo dưỡng, số hạng mục cần sửa chữa và phụ tùng cần thay thế. Ngoài ra, mức giá bảo dưỡng của mỗi đơn vị cung cấp sẽ có sự chênh lệch.

Dưới đây, chúng tôi sẽ cập nhật chi phí bảo dưỡng xe Honda trên từng cấp độ để bạn đọc tham khảo:

  Bảo dưỡng cấp 5.000: 150.000 VNĐ.

  Bảo dưỡng cấp 10.000km: 350.000 VNĐ.

  Bảo dưỡng cấp 20.000km: 400.000 VNĐ.

  Bảo dưỡng cấp 40.000km: 900.000 VNĐ

Lưu ý: Giá trên chỉ là tiền công thợ kiểm tra và bảo dưỡng các hạng mục, mà chưa bao gồm các hạng mục cần sửa chữa và phụ tùng cần thay thế.Chi phí các cấp độ bảo dưỡng Honda

Trên đây là chi tiết các hạng mục bảo dưỡng xe Honda cần thực hiện. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích dành cho bản thân.

Nếu như bạn còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc gì liên quan đến sửa chữa ô tô, bạn cũng có thể liên hệ với AutogarageVN để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Chúc các bạn lái xe an toàn!