Vòng đời của một dòng máy chẩn đoán ô tô là bao lâu?

Vòng đời của một dòng máy chẩn đoán ô tô là bao lâu?

Đầu tư 1 dòng máy chẩn đoán ô tô cần số tiền không nhỏ! Vì vậy mà Khi đầu tư mua máy chẩn đoán ô tô, hay thiết bị đọc lỗi ô tô, chúng ta rất chú ý đến vòng đời (thời gian) sử dụng của chúng. Làm sao để tối ưu nhất thời gian sử dụng chúng và biến chúng trở thành công cụ kiếm tiền của mình lâu nhất.

Vòng đời của một dòng máy chẩn đoán ô tô là bao lâu?

Vậy, vòng đời của một dòng máy chẩn đoán – thời gian sử dụng một dòng máy chẩn đoán ô tô là trong bao nhiêu năm, nếu tận dụng triệt để thì chúng có thể sử dụng trong bao lâu là đạt mức tối đa. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây:

Thời gian sử dụng của một thiết bị đọc lỗi ô tô

Thông thường, máy chẩn đoán có thời gian sử dụng và cập nhật chúng là từ 8 năm đến 10 năm. Có nghĩa, kể từ khi ra đời, chúng sẽ chẩn đoán được tốt cho các dòng xe ở thời điểm đó, đến 10 năm sau. (Ví dụ, máy chẩn đoán sản xuất năm 2020, sẽ có thể đọc và cập nhật các phần mềm cho các dòng xe ô tô tới tận năm 2028 – 2030).

Một thời gian quá dài cho 1 thiết bị điện tử sử dụng, và chắc chắn rằng, trong những năm đó, bạn đã có thể khai thác được hết tất cả những gì tinh túy mà một dòng máy chẩn đoán ô tô có được.

Thời gian sử dụng của máy chẩn đoán

Còn nếu bạn là một người biết bảo quản máy chẩn đoán tốt, thì việc bạn có thể sử dụng chúng lâu hơn nữa – thêm vài năm nữa, là điều bình thường mà bạn có thể làm được. Máy chẩn đoán đó vẫn tiếp tục đọc lỗi cho những dòng xe đời cũ, tại thời điểm cuối cùng mà bạn cập nhật. Và bạn chắc chắn vẫn có thể tận dụng được hết các tính năng của chúng.

Khi các bạn cần cập nhật để chẩn đoán các dòng xe mới cho những năm tiếp theo, các bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất hoặc công ty cung cấp bán máy chẩn đoán nơi bạn mua, để được hỗ trợ cập nhật. Bạn chỉ phải bỏ ra chi phí cập nhật với số tiền nhỏ hơn rất nhiều so với số tiền ban đầu mà bạn mua máy.

Có nên mua máy chẩn đoán ô tô cũ hay không?

Việc mua máy chẩn đoán cũ là một tính toán cần thiết cho 1 gara có vốn đầu tư nhỏ, bởi nó có thể tiết kiệm được 1 khoản tiền lớn cho gara. Tuy vậy, khi mua máy chẩn đoán cũ, các bạn cần lưu ý những điều sau:

  1. Mua máy chẩn đoán cũ qua tay

Lưu ý, không nên mua những dòng máy chẩn đoán quá cũ. Có nghĩa, đối với những dòng máy chẩn đoán cũ đã hết niên hạn cập nhật, thì chúng ta nên bỏ qua, bởi chúng đã sử dụng rất lâu, sẽ gặp những trục trặc mà những thiết bị điện tử thường hay gặp. Và đặc biệt là chúng không còn chức năng cập nhật những dòng xe mới.

Mua máy cũ qua tay

Nếu mua máy chẩn đoán cũ qua tay còn niên hạn, bạn cần phải có đầy đủ thông tin của nhà cung cấp trước khi mua. Lúc này nhà cung cấp mới có thể kiểm tra thông tin máy/ mã máy, để có thể cập nhật các phiên bản mới tiếp theo cho bạn, khi bạn cần cập nhật chẩn đoán các dòng xe ô tô của các năm tiếp theo.

Xem thêm: Các dòng máy chẩn đoán giá rẻ

  1. Mua máy chẩn đoán mới phiên bản cũ

Thông thường từ 3-4 năm, nhà sản xuất máy chẩn đoán sẽ ra 1 phiên bản máy chẩn đoán mới. Nó sẽ cập nhật một số tính năng mới, hoặc chỉ đơn giản là những nâng cấp trên hệ điều hành, giúp người chẩn đoán có thể làm việc nhanh hơn, hệ thống hơn.

Chúng ta có thể liên hệ với chiếc điện thoại ta đang dùng, hàng năm vẫn có phiên bản nâng cấp, tuy nhiên nó không có quá nhiều thay đổi. Những tính năng cơ bản và chuyên sâu vẫn được giữ lại, chỉ có 1 số thay đổi nhỏ, mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy.

Mua máy chẩn đoán mới phiên bản cũ

Vì vậy mà chọn mua máy chẩn đoán ô tô mới phiên bản cũ cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho các gara. Bởi lúc này, giá máy sẽ được giảm đi rất nhiều để nhà sản xuất có thể bán ra. Những máy chẩn đoán mới phiên bản cũ này vẫn còn đầy đủ chức năng chẩn đoán chuyên sâu và thời gian nâng cấp cho bạn ít nhất là 5 năm nữa.

Có nghĩa, bạn vẫn có thể chẩn đoán các dòng xe tiếp theo trong khoảng 5 năm nữa, nhà sản xuất sẽ cung cấp thông tin cập nhật cho bạn. Và có thể sử dụng thêm 3 – 5 năm nữa cho các dòng xe cũ (tận dụng tối đa 10 năm, khi mua máy chẩn đoán mới phiên bản cũ), nếu bạn bảo quản tốt máy của mình.

Máy chẩn đoán Gscan 2 mới xả kho

Chúc các bạn có lựa chọn được dòng máy chẩn đoán ô tô phù hợp, để phục vụ tốt nhất cho gara của mình!.

Trung tâm máy chẩn đoán ô tô Việt Nam

Tel: 0911140141
Email: lienhe@autogaragevn.com