Quy trình bảo dưỡng xe Hyundai chuyên nghiệp và đúng thời điểm

Quy trình bảo dưỡng xe Hyundai chuyên nghiệp và đúng thời điểm

Bảo dưỡng xe Hyundai đúng cách, đúng thời điểm sẽ giúp chiếc xe hoạt động hiệu quả, ổn định và đạt được tuổi thọ dài lâu nhất.

Sau một chặng đường dài, chiếc xe của bạn chắc chắn sẽ xuất hiện dấu hiệu hao mòn và xuống cấp theo thời gian. Những hao mòn này sẽ biến thành các hư hỏng nếu như không được chăm sóc và bảo dưỡng kịp thời.

Để có thể phát hiện ra những hao mòn trên các bộ phận trên xe ô tô, kỹ thuật viên bảo dưỡng sẽ tiến hành kiểm tra từng hạng mục. Vậy quy trình bảo dưỡng sao cho chuẩn? Thời điểm nào nên tiến hành bảo dưỡng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!Bảo dưỡng xe Hyundai

Quy trình bảo dưỡng xe Hyundai với 8 bước đúng chuẩn nhất

Bảo dưỡng là công việc bắt buộc mà chủ xe nào cũng cần phải thực hiện đối với chiếc xe của mình. Bởi mục đích của việc bảo dưỡng này là kiểm tra và sớm phát hiện ra những hư hỏng có thể phát sinh trong tương lai. Sau đó đưa ra các phương án khắc phục nhằm loại bỏ hay ngăn ngừa nó một cách tốt nhất.

Ngoài ra, việc bảo dưỡng xe còn mang đến những lợi ích to lớn cho các hệ thống, cơ cấu, động cơ, hộp số… giúp xe hoạt động hiệu quả và bền bỉ nhất.

Dưới đây là quy trình 8 bước đúng chuẩn để bảo dưỡng ô tô Hyundai:

Bước 1: Lập kế hoạch bảo dưỡng

Đơn vị bảo dưỡng sẽ tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng xe một cách toàn diện và chu đáo nhất. Để làm được điều này, họ sẽ kiểm tra và liệt kê ra những bộ phận nào cần phải bảo dưỡng để tránh tình trạng thiếu sót. Trong đó, kiểm tra động cơ, phanh, lốp và dầu nhớt là 4 bước quan trọng không được bỏ sót.Lập kế hoạch bảo dưỡng

Bước 2: Tiến hành kiểm tra lốp xe

Để mọi chuyến hành trình của bạn được diễn ra một cách an toàn và êm ái, thì lốp xe góp phần vô cùng quan trọng. Bởi nếu như lốp xe không đủ căng hoặc quá non, bị hao mòn, phồng rộp… có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm, đồng thời tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn.

Do đó, việc kiểm tra lốp thường xuyên, thay lốp đúng thời hạn và bơm đủ áp suất cho lốp là cách đơn giản và tốt nhất để bạn tự bảo vệ bản thân và người thân.

Thông thường, tại mốc bảo dưỡng xe Hyundai 10.000km bạn nên tiến hành đảo lốp và thay mới sau khoảng 50.000km nếu như không có bất kỳ trường hợp hư hỏng nào.Kiểm tra lốp xe Hyundai

Bước 3: Kiểm tra dầu nhớt động cơ

Để đảm bảo động cơ vận hành ổn định và đạt được tuổi thọ dài lâu nhất, thì thay nhớt định kỳ là công việc mà bạn bắt buộc phải làm đầy đủ. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, việc thay dầu nhớt định nên được diễn ra sau mỗi 5.000km xe vận hành và thay lọc dầu nhớt sau mỗi 10.000km.Kiểm tra và thay dầu nhớt động cơ xe Huyndai

Bước 4: Kiểm tra kính chắn gió, cần gạt nước, cửa

Trước khi sử dụng xe, dù là chuyến hành trình dài hay ngắn thì bạn cũng nên đảm bảo rằng, tất cả các cửa sổ, gương, kính trên xe luôn sạch sẽ và không hư hỏng. Bởi chỉ cần một lỗ hổng nhỏ hay vết nứt, cũng có thể dẫn đến những tình huống nguy hiểm khó lường.

Do đó, mỗi khi bảo dưỡng chiếc xe của mình, bạn nên kiểm tra toàn bộ các hệ thống cửa, kính chắn gió và cần gạt nước để sớm phát hiện ra những vết nứt và xử lý chúng luôn. Đặc biệt với cần gạt nước, chủ xe cần lưu ý thay mỗi năm một lần trước mùa mưa để đảm bảo an toàn tối đa khi di chuyển.Kiểm tra kính chắn gió

Bước 5: Kiểm tra động cơ, phanh, dây đai an toàn

Động cơ, phanh và dây an toàn là ba bộ phận quan trọng bạn không được bỏ qua khi bảo dưỡng xe Hyundai của mình, đặc biệt là đối với những chiếc xe đã cũ.

Theo đó, hệ thống cần được kiểm tra và thay thế định kỳ để duy trì hiệu suất phanh tối ưu. Hoặc khi bạn nhận thấy phanh có dấu hiệu hoạt động bất thường, bạn nên nhanh chóng mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng uy tín để kiểm tra và xử lý ngay.

Đối với dây an toàn, nếu bạn cảm thấy dây an toàn đã cũ, rách hoặc hư hỏng thì nên thay dây mới. Bởi đây là bộ phận không thể sửa chữa. Ngoài ra, nếu dây an toàn bị bẩn thì bạn cũng không nên sử dụng các chất tẩy rửa mạnh, bởi nó có thể khiến dây nhanh bị mài mòn và hư hỏng hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra bình ắc quy mỗi tháng một lần, xem xét lại toàn bộ hệ thống nạp điện bao gồm các cực, bộ chỉnh điện thế, cáp nối mỗi khi bảo dưỡng.KIểm tra động cơ xe Hyundai

Bước 6: Nước làm mát

Chiếc xe của bạn chắc chắn sẽ mất đi khả năng hoạt động ổn định và bền bỉ nếu như hệ thống làm mát thiếu nước làm mát. Điều này rất dễ để lý giải, bởi khi xe hoạt động có một lượng nhiệt lớn được sinh ra. Nếu như không có nước làm mát thì dưới sự tác động của lượng nhiệt này, các chi tiết kim loại bên trong động cơ rất dễ giãn nở.

Thông thường, để điều này không diễn ra thì bạn cần kiểm tra mực nước làm mát thường xuyên, súc rửa két nước ít nhất 2 năm/lần. Còn nếu như bạn nhận thấy có dấu hiệu rò rỉ bất thường, bạn nên mang xe đến các trung tâm bảo dưỡng xe Hyundai uy tín để kiểm tra và sửa chữa.Thay nước làm mát

Bước 7: Kiểm tra và bảo dưỡng hệ thống đèn

Trong bước này, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra hệ thống đèn pha trước, đèn hậu, đèn phanh và các loại đèn tín hiệu khác. Tất cả các loại đèn này đều cần được kiểm tra về độ chiếu sáng và chiếu xa, đặc biệt là đèn pha.Kiểm tra hệ thống đèn

Bươc 8: Kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng nội thất

Khi bảo dưỡng xe ô tô, việc kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng nội thất là một trong những bước không được bỏ qua. Việc làm sạch và hút bụi nội thất sẽ giúp không gian nội thất trở nên mát mẻ và dễ chịu hơn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng thêm sáp thơm để lưu giữ hương thơm lâu hơn mà không gây kích ứng da với người trong xe.Vệ sinh nội thất

Thời điểm bảo dưỡng ô tô Hyundai định kỳ mà chủ xe cần biết

Ngoài việc cần nắm bắt được các bước khi mang xe đi bảo dưỡng, thì bạn cũng cần phải ghi nhớ lịch bảo dưỡng để có thể chăm sóc xe đúng định kỳ. Cụ thể, có 5 mốc bảo dưỡng xe Hyundai như sau:(1)5 Mốc bảo dưỡng xe Huyndai

1. Bảo dưỡng ô tô Hyundai sau 5.000km

Thông thường, đối với các dòng xe phổ thông như Hyundai thì thời điểm bảo dưỡng định kỳ sẽ là sau 5.000 km xe vận hành. Công việc cần làm trong mốc bảo dưỡng này đó là thay dầu máy, vệ sinh lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa.

2. Bảo dưỡng xe Hyundai sau 15.000km

Tại lần bảo dưỡng này, bạn cần thay cả lọc dầu để đảm bảo dầu được lọc sạch, giúp động cơ được bôi trơn và làm mát một cách hiệu quả. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, chủ xe nên thay lọc dầu sau mỗi 2 lần thay dầu nhớt động cơ.

3. Bảo dưỡng ô tô Hyundai sau 30.000km

Sau 5.000, 15.000km thì đến 30.000km là thời điểm mà bạn cần tiến hành bảo dưỡng lần tiếp theo. Tại lần bảo dưỡng này, bạn cần thay lọc gió động cơ và lọc gió điều hòa để đảm bảo động cơ hoạt động êm ái và tiết kiệm nhiên liệu.

4. Bảo dưỡng ô tô Hyundai sau 40.000km

Các công việc bảo dưỡng tại mốc 40.000 tương đối đơn giản. Cụ thể, chiếc xe của bạn chỉ cần thay lọc nhiên liệu, dầu hộp số, dầu trợ lực, dầu vi sai, dầu phanh, dầu ly hợp, nước làm mát và dây curoa.

Trong đó, việc thay dầu hộp số và dầu vi sai là vấn đề mà bạn đặc biệt chú trọng không được bỏ qua. Điều này sẽ giúp hộp số, bộ vi sai được bôi trơn và làm việc hiệu quả, đảm bảo hệ thống truyền động luôn trong trạng thái làm việc tốt nhất.

5. Bảo dưỡng ô tô Hyundai sau 100.000km

Sau quãng đường 100.000km, nước làm mát động cơ đã bắt đầu xuất hiện tình trạng biến chất, có thể đóng cặn và làm ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của xe. Do đó, bạn cần súc rửa két nước và thay mới nước làm mát tại mốc bảo dưỡng này.

Với quy trình bảo dưỡng xe Hyundai 8 bước đúng chuẩn và đúng thời điểm sẽ giúp chiếc xe của bạn hoạt động một cách êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và gia tăng tối đa tuổi thọ cho xe.Bảo dưỡng định kỳ ô tô Hyundai

Trên đây là những kinh nghiệm mà AutogarageVN muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng qua bài viết, bạn đọc đã có thêm những thông tin hữu ích dành cho bản thân.

Chúc các bạn lái xe an toàn!